Đông Nam Á đổ sang Thai- League, tuyển thủ Thái sang Nhật

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Chủ Nhật, ngày 10/2/2019 - 16:41

(PLO)-Hai tuyển thủ Việt Nam đầu quân ở hai đội đại gia nhất của bóng đá Thái Lan là Buriram Utd và Muangthong...Trong khi đó tuyển thủ Thái Lan hướng đến J- League 1...

Chuẩn bị cho mùa bóng 2019, hàng loạt CLB thuộc Thai- League 1 đã mua sắm ồ ạt các cầu thủ đá hay của Đông Nam Á, nói chính xác là các tuyển thủ quốc gia của Đông Nam Á. Trong khi các cầu thủ giỏi Thái Lan tìm đường gia nhập các CLB Nhật, thuộc J- League 1.


Xuân Trường sang đầu quân nhà vô địch Thai- League Buriram Utd

Nếu Việt Nam có Xuân Trường sang nhà vô địch Thai-League là Buriram Utd và tuyển thủ quốc gia Đặng Văn Lâm sang Muangthong thì có đến chín cầu thủ Philippines, trong đó đến bảy tuyển thủ sang các đội thuộc Thai-League 1.

Ngoài ra các CLB Thái Lan cũng săn đón các tuyển thủ Myanmar, Indonesia, Singapore…

Những ngày tết cổ truyền của vài nước Đông Nam Á thì tuyển thủ Thái Lan Thitipan, một cầu thủ đá rất hay và giỏi ghi bàn trong màu áo tuyển Thái tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 đã sang CLB Oita Trinita. Ngoài ra ở đó có nhiều tuyển thủ Thái Lan khác đang khoác áo các CLB khác nhau.


...Trong khi Thitiphan (8) sang đầu quân ờ CLB chơi J- League 1

Nguyên nhân vì sao, các CLB Thai- League trở nên “hút” các cầu thủ Đông Nam Á?

Đó là theo cách điều chỉnh “quota” của Ban tổ chức Thai-League, công ty tổ chức Thai-League.

Mùa Thai-League 2019, mỗi CLB thuộc Thai-League 1 được phép có đến ba cầu thủ thuộc khối ASEAN đá các giải nội địa. Thai-League điều chỉnh và nới rộng quota cầu thủ ASEAN là nhằm để mở rộng sóng truyền hình Thai-League và thu hút người hâm mộ Đông Nam Á du lịch đến Thái Lan và tranh thủ xem Thai- League và những mùa qua họ đã thành công.


Công Phượng thì sang Incheon của Hàn Quốc

Người Thái Lan làm gì cũng có thử nghiệm và kiểm chứng cụ thể rồi sau đó tiếp tục phát huy hay dừng lại. Việc tăng cường quota cầu thủ ASEAN trong mỗi CLB khiến báo chí thể thao Đông Nam Á quan tâm nhiều hơn, khách du lịch trong khu vực đến xem Thai-League nhiều hơn và cũng mua sắm nhiều hơn…


Thủ môn Đặng Văn Lâm thì đến đại gia Muangthong

Thai-League hiện được đánh giá là giải đấu vô địch quốc gia có chất lượng nhất Đông Nam Á bởi quy mô, cách thức tổ chức nhà nghề và chất lượng các trận đấu.

Giữa lúc các tuyển thủ hàng đầu Đông Nam Á đến Thai-League thì nhiều cầu thủ của Thái Lan đang tìm đường, hoặc được các CLB J- League 1 của Nhật săn đón.

Ngoài Chanathip, Dangda, Bunmathan, CLB Oita Trinita cũng vừa có được tiền vệ tuyển thủ Thái Lan là Thitiphan.

Một số CLB của Thái Lan khác cũng đang tiếp cận với các CLB thuộc J- League 1 để đưa ra các cách thức mời các tuyển thủ Thái Lan sang thi đấu, trong đó hầu hết theo dạng cho mượn một mùa hoặc nửa mùa để các tuyển thủ Thái giảm áp lực và làm quen để thi đấu cho các CLB của Nhật.

 

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

COVID-19 châu Á nóng nguy hiểm, hàng loạt nước siết kiểm dịch

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Diễn biến đại dịch COVID-19 ở châu Á ngày càng nóng đáng ngại. Nóng nhất vẫn là Ấn Độ với hơn 343.000 ca nhiễm và 4.000 người chết chỉ trong ngày 13-5. Đây là ngày thứ ba liên tiếp Ấn Độ ghi nhận số người chết từ 4.000 người trở lên. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục