Đội U-23 Việt Nam: Canh bạc của Miura

Trong nước

Đội U-23 Việt Nam: Canh bạc của Miura

(PL)- Đến thời điểm này ông Miura không phải không biết dư luận Việt Nam đang nói gì về ông. Việc làm hiện tại của ông bị xem là đang thách thức dư luận.

Bản tin liên quan

Cái lý của HLV Miura là gì?

Nếu nhìn dưới góc độ bóng đá Việt Nam không thôi thì HLV Miura sẵn sàng nhượng bộ cho dư luận Việt Nam rằng ông sai. Nhưng lâu nay cơ quan có chức năng vẫn ngại dư luận khiến vai trò HLV của ông Miura luẩn quẩn trong cái ao làng này theo kiểu “chập chập, chờn chờn”.

Đến nay các CLB Việt Nam vẫn sợ ra biển lớn bị các CLB khác hành hạ dẫn đến trốn sân chơi châu Á.

Cầu thủ chúng ta giỏi kỹ thuật ư?

Cần phải xác định giỏi với ai mới là vấn đề. Nói một cách công bằng là chúng ta đừng ru ngủ mình nữa. Khi mà AFF Cup, SEA Games đều thua Malaysia, thua Thái Lan…

Nói về kỹ thuật thì Thái Lan đã dạy cho chúng ta thế nào là kỹ thuật qua trận lượt về vòng loại World Cup trên sân Mỹ Đình.

Vậy chúng ta là ai?


HLV Miura lo lắng trước canh bạc lớn. Ảnh: XUÂN HUY


Các học trò ông chuẩn bị cho sân chơi châu Á. Ảnh: XUÂN HUY

HLV Miura chấp nhận bị dư luận Việt Nam soi là kẻ chẳng hiểu biết gì về bóng đá Việt Nam. Và bóng đá Việt Nam có gì để một HLV Nhật hiểu biết, lại là sự ảo tưởng của dư luận.

HLV Miura đến từ nền bóng đá Nhật, HLV này muốn đưa bóng đá Việt Nam ra tầm châu lục thì ông ấy phải chấp nhận bỏ ngoài tai sự chỉ trích. Cuộc cách mạng nào mà không có những thế lực chống đối và ông Miura đang chèo chống giữa luồng dư luận đấy.

Lâu nay các chuyên gia nhà ta cứ lặn ngụp ao làng cũng không thoát ra được Malaysia và Thái Lan. Bây giờ họ chỉ nhìn Thái Lan và Malaysia là hệ quy chiếu. Nhưng lấy vùng trũng để làm hệ quy chiếu để làm gì?

Hãy giống như Tuấn Anh trong chế độ chờ. Khi mà HLV Miura đã quan sát lứa học viện đầu tiên của HA Gia Lai khi gặp những đối thủ cùng tuổi ở những giải chính thức thì họ thể hiện như thế nào? Ông đã thòng phương án 2 là điều phải tôn trọng ông ấy.

Tất cả chúng ta đang bị ru ngủ bởi những giải quốc tế mời chúng ta thi đấu rất thành công nhưng vào giải chính thức thì chúng ta thua đau đớn vì bế tắc.

Ngày U- 21 HA Gia Lai đá trận chung kết với U-19 Hàn Quốc tại giải U-21 quốc tế báo Thanh Niên, đừng nói HLV Miura bỏ qua, không xem trận chung kết. Thực chất thì ông ấy đã xem đi xem lại và phân tích tất cả một cách cặn kẽ.

Cũng đừng buộc HLV Miura phải lấy tất cả đội HA Gia Lai để làm phương châm chính tại vòng chung kết này bởi đá đẹp và đá giao hữu khác rất xa với đánh trận thật.

Nếu HLV Miura chạy theo dư luận rằng lấy phương châm của HA Gia Lai hay sợ bầu Đức mà áp lối chơi đẹp vào trong mọi trận đấu ở vòng chung kết U-23 thì kết quả sẽ giống như U-19 Nhật Bản từng thắng dễ U-19 Việt Nam 7-0 tại một giải giao hữu.

Chúng ta mến mộ U-21 HA Gia Lai, mến mộ các cháu trong những giải quốc tế mời nhưng ở những giải chính quy lại là chuyện khác, hoàn toàn khác.

HLV Miura không quan tâm những gì dư luận đang soi ông ấy. Ở thời điểm hiện nay, nếu chúng ta thua ở vòng chung kết U-23 châu Á nhưng tiến triển về mặt thể lực thì đó cũng là điều đáng ghi nhận. Thế nên Tuấn Anh có ở chế độ chờ và nằm trong phương án 2 thì cũng là lẽ thường tình.

Lâu nay bóng đá Việt Nam ra châu lục là thua thảm, thua từ trong tư tưởng, thua từ khi bóng chưa lăn. Bây giờ khi cầu thủ Việt Nam bước ra châu lục chẳng sợ ai đã là thành công bước đầu.

Hãy rũ bỏ những tư tưởng từ các giải giao hữu và tính đến những trận chiến thực thụ ở sân chơi châu Á.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Triều Minh

Chơi ở V-LEAGUES mùa rồi,HAGL cắt hết hợp đồng với cầu thủ cũ,thay vào đó tất cả là lớp trẻ từ học viện ra gánh lấy trọng trách.Mãi đến giữa mùa giải họ mới vội vàng bổ xung cầu thủ ngoại(chất lượng không cao)Cầu thủ còn non kinh nghiệm và đá hiền kiểu "con nhà lành" nên gặp khó ở cái MẶT TRẬN tuy không cao về chuyên môn nhưng lại cao tính bạo liệt mà ai cũng biết.Tới đây xem HAGL sẽ thay đổi diên mạo thế nào khi vào giải sau một năm tôi luyện đã qua.Chúc họ thành công với lối đá đẹp và giàu kỹ thuật.Mấy CLB Nhật,Hàn mua cầu thủ trẻ của HAGL vì họ có nhận xét và đánh giá khá tốt những cầu thủ này.

Võ Vương

Mong sao ta có mặt ở QATAR không là đội lót đường chầu rìa quá sớm nhưng cho dù có khăn gói về sớm cũng là lẽ thường vì ta kém bạn rõ ràng và là sân chơi quá tầm.Chuyện này là thuộc về đẳng cấp,ta thấp hơn hẳn.Ngay tại khu vực ĐNA năm qua,ông MIURA còn cho trình diễn 1 lối chơi nát vun và xấu xí,chẳng còn gì là đường nét....Thực tế người hâm mộ đa fần vẫn ưa chuộng nét đá của HAGL dù HAGL vẫn chưa phải là hoàn hảo.

Tiểu muội

Hãy chờ 1 tuần nữa thôi khi 3 trận đấu của ta qua đi rồi đánh giá lại lối chơi của đội tuyển U-23 VIÊTNAM.Chúng ta sẽ nhìn diễn tiến thế trận để khách quan nhận xét xem MIURA áp dụng lối chơi nào,có sáng sủa triển vọng hay bế tắc tối om om.Các bạn mến!Những bình luận của chúng ta là nhỏ bé,như gió nhẹ thoảng qua thôi,thế nên hiểu ý chính thôi và không nặng nề hoặc nhiều thành kiến làm gì.Có nhiều comment của các bạn hay và sắc sảo,nhà báo được gợi ý có rộng đất họ sẽ triển khai thêm.

Cự giải

Khi nhà báo Tấn Phước phân tích rất sâu sắc, lập luận vững chắc thì bị một sô người, cụ thể là bạn đọc QUANG VINH phản bác và cho rằng tác giả Tấn Phước làm hại bóng đá, có tính GATO, ANTI với HAGL của Đoàn Nguyên Đức?! Nếu ông Miura sợ bầu Đức, chiều theo sở thích "ngắn hạn" của một số người mê muội HAGL thì giờ đây không có chuyện Việt Nam có mặt ở VCK U23 châu Á tại Qatar. Nói thẳng luôn, các cầu thủ HAGL chỉ giỏi ở những giải đấu giao hữu, mời mọc và được làm chủ giải đá tại sân nhà. Còn vô giải chính thức thì như gà mắc mưa. Một số người thấy họ chơi đẹp ở các giải giao hữu cứ nhầm tưỡng HAGL một bước lên tiên. Ngay cả ông chủ Đoàn Nguyên Đức cũng vậy! Ai trả lời đi, nếu HAGL thực giỏi, sao đá giải vô địch quốc gia đứng hạng 13/14?

HN Miền tây

Tôi quá thống nhất với bài báo. Đừng bình luận theo kiểu "trái ý mình là xấu" hay "dòm mặt thấy mà ghét, bởi vì đội nhà thường đá thua người ta. Bình luận như thế mới là bảo thủ ./.

Quang Vinh

Xin có vài lời cùng tác giả. Đúng là bóng đá VN hiện nay còn yếu, phải phấn đấu. Nhưng muốn phấn đấu phải biết đường đi. Tác giả phủ định cầu thủ VN về kỹ thuật, vậy hóa ra ta khỏe hơn người ta ư? Nếu còn kém cả 2 thì nên phấn đấu theo con đường nào. Về thể hình thì người VN không thể vượt trội một sớm một chiều. Nhưng về kỹ thuật thì ta có thể phấn đấu so sánh được, ví dụ như cầu thủ U19 đã từng thành công khi thi đấu với U19 Úc, U19 TQ, U21 Thái... Vì vậy ta phải lựa chọn giữa thể hình và kỹ thuật đâu là sở trường, đâu là sở đoản trong thời gian trước mắt. Còn việc nâng chiều cao trung bình của người Việt thì không là chuyện riêng của bóng đá. Mong tác giả hãy vì sự phát triển của bóng đá VN, đừng vì bất cứ lý do nào khác mà làm điều có hại cho bóng đá VN. Tác giả có hiểu vì sao nhiều người VN muốn bóng đá VN học theo Nam Mỹ, vì người Nam Mỹ thấp nhỏ hơn người châu Âu nhưng nền bóng đá NM không thua kém người Âu nhờ họ có kỹ thuật điêu luyện hơn. Đọc báo, thấy cũng có pv vì cái tính GATO, anti với HAGL mà không nghĩ đến lợi ích của bóng đá nước nhà, nói những điều có hại cho cái chung.

Hùng Dũng

Cái gì cũng vậy hãy thật lòng mà nói thì dù có nằm trong hoàn cảnh nào mọi người vẫn nhớ vẫn thương và cảm thông, chứ cái kiểu dỡ mà không chịu dỡ cho là ta đây hay, mạnh đến khi thua trận thì đỗ thừa tại, bị..mọi người không ghét sao được. Tôi nói ngay cả HLV cũng thế hãy thật lòng đừng tưởng ta đây đi thì mọi việc ổn thôi, tôi cho rằng ông này mang tính bảo thủ, tính ta đây, mà trình độ của ông yếu xìu không đầy lá mít mà ông nói trên trời không hà, với lại ông ấy không biết tự xử mình khi đội thua trong các giải đấu chính. Tôi nói trình độ HLV này không thể đưa nền bóng đá VN đi lên được đâu.

Bùi Nguyễn Tuấn An

Lâu lắm mới đọc được 1 bài báo hay như vậy

Trần

Tôi rất đồng ý với bãi viết của Tấn Phước ; đừng nên phê phân ông HIV người Nhật Bản ông ấy quá nhiệt tình với Việt Nam .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM