Đội tuyển vừa chạy vừa… giữ chân

Trong nước

Đội tuyển vừa chạy vừa… giữ chân

(PL)- Tuy không bung hết sức nhưng các ứng viên Bùi Thị Thu Thảo, Quách Thị Lan, Vũ Thị Ly… vẫn “bỏ túi” huy chương vàng, bất chấp sự có mặt của các đối thủ quốc tế.

Ở nội dung nhảy xa nữ, đương kim vô địch châu Á Bùi Thị Thu Thảo với cú nhảy đạt thành tích 6,55 m vẫn nhẹ nhàng vượt qua đồng đội Trúc Mai cùng hai đối thủ người Thái để đăng quang ngôi vô địch.

So với thành tích tốt nhất trong sự nghiệp 6,67 m, thông số của Thu Thảo vẫn còn kém xa. Tuy nhiên, đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Asiad 18 (diễn ra vào tháng 8 tại Indonesia), giới chuyên môn nhận định thành tích chưa vào điểm rơi của Thảo như vậy là quá tốt.

Trên đường chạy 400 m nữ, Quách Thị Lan tiếp tục chứng tỏ là người kế thừa xứng đáng vị trí của Nguyễn Thị Huyền (VĐV từng đoạt chuẩn Olympic với thành tích 52”00). Ở đợt chạy chung kết tranh tài với hầu hết các đối thủ nội địa, Lan đạt thành tích 52”85, đoạt chức vô địch.


Á quân Quách Thị Lan duy trì thành tích tốt trước thềm Asiad 18. Ảnh: MQ

Thông số không quá nhiều chênh lệch so với thành tích tốt nhất từng giúp Quách Thị Lan đoạt huy chương bạc Asiad 17 tại Hàn Quốc là 52”06. Thế nên giới chuyên môn hoàn toàn có thể yên tâm với quá trình Lan chuẩn bị cho mặt trận Asiad 18.

Đáng tiếc nhất là trường hợp của Quách Công Lịch, anh vắng mặt nội dung 400 m nam do chấn thương lưng. Tuy nhiên, nhiệm vụ giành vàng đã được đồng đội Trần Đình Sơn (Hà Tĩnh) lĩnh ấn sau pha bứt tốc đánh bại Luqman Akmal (Malayisa) và Đinh Quang Thịnh (TP.HCM), đoạt chức vô địch với thành tích 46”75.

Ở cự ly 100 m nữ, sự vắng mặt của “nữ hoàng chạy ngắn” Lê Tú Chinh (bận tập huấn bên Mỹ) đã được Lê Thị Mộng Tuyền gánh vác trách nhiệm. Với thành tích 11”84, Mộng Tuyền xuất sắc vượt qua Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) và Hà Thị Thu (TP.HCM), đoạt chức vô địch.

Nội dung chạy trung bình 800 m nam, nữ, hai nhà vô địch SEA Games Dương Văn Thái (thành tích 1’50”62) và Vũ Thị Ly (thành tích 2’10”81) lần lượt đoạt vàng, mở ra hy vọng lớn tại Asiad sắp tới.

MINH QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM