Đội tuyển Thái Lan: Lấy tấn công làm phòng ngự

Trong nước

Đội tuyển Thái Lan: Lấy tấn công làm phòng ngự

(PL)- Đội tuyển Thái Lan khi đối đầu với tất cả đội Đông Nam Á đều chơi tấn công dồn dập và phủ đầu đối phương.

Bản tin liên quan

Trong trận làm khách trước tuyển Việt Nam đêm mai, nhiều khả năng thầy trò HLV Kiatisak cũng vẫn trung thành lối chơi tấn công. Nguyên do HLV Kiatisak có hàng tiền vệ gồm nhiều cầu thủ giỏi. Thậm chí các hậu vệ biên ở hàng phòng ngự như Proekrit và Bunmathan cũng thường xuyên tham gia tấn công, đặc biệt là Bunmathan (25 tuổi) còn là người phát động tấn công với nhãn quan chiến thuật tốt.

Bunmathan rất dày dạn kinh nhiệm qua nhiều năm liền cùng CLB Buriram dự AFC Champions League và rất nhiều lần chạm trán với các CLB mạnh của Nhật, Hàn Quốc, Iran… Chính Bunmathan chứ không phải Messi Thái mới là cầu thủ mà HLV Miura cần phải “khoanh vùng”. Trong khi đó Proekrit ẩn mình ở tuyến dưới nhưng lại là mẫu hậu vệ có kỹ thuật tốt luôn có khuynh hướng tấn công và làm dày cho trung tuyến dù ra sân ở vị trí hậu vệ.

Thái Lan luôn lấy tấn công làm nền tảng khi đối đầu với các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á. Ảnh: CTV

Kể từ khi Thái Lan bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup thì vấn đề tồn tại lớn nhất của tuyển Thái là khâu ghi bàn. Ở trận đầu tiên thắng Việt Nam 1-0 hồi tháng 5-2015 Thái Lan tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng khả năng dứt điểm của họ rất kém. Đến trận thắng Đài Loan 2-0, hàng tiền đạo chơi không hay. Còn trận hòa may mắn Iraq 2-2 thì các bàn thắng cũng do những cầu thủ tuyến dưới ghi, đó là hai hậu vệ Bunmathan và Proekrit…

Nhiều lần trả lời báo chí Thái Lan, HLV Kiatisak thừa nhận ông gặp khó trong vấn đề ở hàng công và khâu dứt điểm.

Hai cầu thủ chơi rặt chất tiền đạo là Dangda và Adisak thì chỉ chọn một vì cách chơi của cả hai cầu thủ cao to này tương đồng nhau: Nhanh mạnh, tì đè giỏi.

Đã nhiều lần và ngay cả trong trận giao hữu của tuyển Thái Lan - Hong Kong 1-0 ngày 9-10 thì Kiatisak cũng thử nghiệm “Messi Thái” - Channathip đá tiền đạo lùi phía sau Dangda nhưng không hiệu quả. Sau đó Adisak thay Dangda cũng vẫn không hiệu quả.

Tuy nhiên, may mắn cho HLV Kiatisak là khi tuyến trên tịt ngòi thì ông lại có tuyến dưới hỗ trợ và làm thay một cách hoàn hảo. Cả ba trận vòng loại World Cup với Việt Nam, Đài Loan và Iraq đều cho thấy điều đó.

Sang Việt Nam HLV Kiatisak tuyên bố đánh bại tuyển Việt Nam và điều đó cũng chẳng có gì ngạc nhiên vì trên sân Mỹ Đình trong những giải chính thức đội tuyển Thái Lan chưa bao giờ thua đội tuyển Việt Nam.

Với một đội bóng lấy tấn công làm phòng ngự thì chắc chắn việc khai thác những sai số của họ khi lo tấn công mà bỏ lỏng khâu phòng ngự sẽ là điều mà thầy trò HLV Miura nhắm đến nhiều hơn là đôi công sòng phẳng.

Thầy trò Kiatisak ngạo mạn!

Đặt chân đến Hà Nội vào sáng 11-10, thầy trò HLV Kiatisak khá ngạo mạn khi cho rằng đến Hà Nội là để giành chiến thắng dù miệng vẫn cho rằng đội tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ. Ngay cả cầu thủ Channathip khi được phỏng vấn riêng cũng nhắc đến trận cầu bạo lực mà đội Việt Nam làm đủ mọi cách để ngăn Thái Lan chiến thắng tại Bangkok hồi tháng 5-2015.


 

Kiatisak ngạo mạn trả lời đến Việt Nam là để lấy 3 điểm của đội Việt Nam. Ảnh: CTV

Cũng có ý kiến cho rằng sự cao ngạo đấy của thầy trò HLV Kiatisak là “bài” tâm lý nhằm che đi những nỗi sợ mà Thái Lan bắt đầu ái ngại sau khi xem trận Việt Nam hòa Iraq 1-1 trong thế trên chân trong tối 8-10.

Sự im lặng của thầy trò HLV Miura cũng có cái hay là vừa tôn trọng đối thủ lại vừa muốn trả lời bằng 90 phút trên sân Mỹ Đình với một diện mạo mới.

NG.HUY

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

CHIVAS

VIỆT hòa IRAC 1-1 mà có ý kiến cho rằng THÁI... ái ngại.Tôi thấy không đúng.Quen chinh chiến,người Thái đâu dễ nhậy cảm như vậy.Cứ bình tâm và trung thực nhận định sẽ vẫn là 1 trận đấu của một đội bản lãnh hơn,đa năng,nhiều mưu mẹo và nhiều bài bản nguy hiểm hơn và một đội rất kiên cường,chơi bám sát và dốc hết sức,bù lấp cho phần còn sút kém của mình so với đối thủ.Có thể,biết đâu có bất ngờ chăng?Rất mong được caí bất ngờ đó đêm mai để còn nuôi tiếp hy vọng cho bóng đá VIETNAM.

CHIVAS

VIỆT hòa IRAC 1-1 mà có ý kiến cho rằng THÁI... ái ngại.Tôi thấy không đúng.Quen chinh chiến,người Thái đâu dễ nhậy cảm như vậy.Cứ bình tâm và trung thực nhận định sẽ vẫn là 1 trận đấu của một đội bản lãnh hơn,đa năng,nhiều mưu mẹo và nhiều bài bản nguy hiểm hơn và một đội rất kiên cường,chơi bám sát và dốc hết sức,bù lấp cho phần còn sút kém của mình so với đối thủ.Có thể,biết đâu có bất ngờ chăng?Rất mong được caí bất ngờ đó đêm mai để còn nuôi tiếp hy vọng cho bóng đá VIETNAM.

VÕ V NÉ

Anh chàng phe phẩy vé chợ đen rao hàng :-Mua đi.Việt Nam sẽ thắng.-Ai nói với ông vậy?-Uy tín mà.-Có phải uy tin từ cái Đoàn Bán Vé Chợ Đen quảng cáo phải không?.Anh chàng cáu tiết,sừng sổ định chơi VÕ LEAGUE.Tôi liền NÉ,dọt nhanh.Thôi tối mai xem TV cho an toàn và không phải bỏ tiền mua vé chợ đen.

Tiền

Những lời nói của Thái Lan với VN chỉ là những lời ngoại giao mà thôi, họ rất khôn khéo trong trả lời báo chí, luôn đưa đội nhà lên trên và nhận xét cao cao chút. Hàng tiền đạo của Thái yếu khâu dứt điểm thì đúng vì mấy cầu thủ này luôn được nằm trong tầm ngấm của hậu vệ đối phương và hàng phòng ngự đối phương do đó họ không ghi bàn được là điều dễ hiểu, dễ thấy, mai mà hàng tiền vệ, hàng thủ của Thái cầu thủ nào cũng có thế ghi bàn vì trình độ kỹ thuật của họ quá hay, quá giỏi, đó là cái điểm mạnh của Thái đấy (bài tủ) của Thái mấy ông con lo bu mấy tiền đạo ở trên bỏ lơ mấy ông tiền vệ, hậu vệ thì họ xơi mấy ông dễ như chơi thôi. Tôn tin Thái thắng trận này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM