Đối thủ đánh bại Thạch Kim Tuấn là ai?

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Ba, ngày 21/8/2018 - 10:54

(PLO)- Om Yun-chol đang là kỷ lục gia thế giới, HCV Olympic, hàng loạt ngôi vô địch thế giới ở hạng 56kg. Thành tích đánh bại Thạch Kim Tuấn của Om chưa phải là tốt nhất của lực sĩ Triều Tiên này...

Thành tích đoạt HCB hạng 56 kg của Thạch Kim Tuấn với tổng thành tích nội dung giật và đẩy là 280kg còn Om Yun-chol đoạt HCV với tổng thành tích hai nội dung là 287kg. Nghĩa là có một sự chênh lệch rất lớn ở hai vị trí đầu của một hạng cân.

Thạch Kim Tuấn chưa phải là đối thủ của Om Yun-chol. ẢNH: HUY PHẠM

Có nhiều thứ để nói rằng, Thạch Kim Tuấn không phải hối tiếc hay nói khác đi là phải tự hào vì đối thủ đứng trên của Tuấn là “hàng khủng”.

Om Yun- chol là “chàng trai vàng” hiếm hoi của thể thao Triều Tiên, thậm chí sân chơi Asiad chưa phải là quá căng với Om Yun-chol. Thao trường chính của Om chính là sân chơi Olympic hay giải Vô địch thế giới. Việc tổng thành tích của Om hơn Thạch Kim Tuấn 7kg chưa phải thành tích tốt nhất của Om, hiện nay Om Yun Chol đang nắm kỷ lục thế giới tổng thành tích giật và đẩy là 303kg.


Om Yun-chol đang là kỷ lục gia hạng 56kg với tổng thành tích 303kg. ẢNH: HUY PHẠM.

Hãy nhìn vào bảng thành tích của Om Yun-chol thì biết. Chàng trai Triều Tiên 26 tuổi này (sinh năm 1991) chỉ cao 1,52m, nặng 55,69kg. Hiện Om đang là kỷ lục gia thế giới khi giữ hai nội dung giật và đẩy đạt thành tích 303kg vào năm 2016.

Om Yun- chol đoạt HCV Olympic London 2012, HCV Olympic Rio 2016. Ba giải Vô địch thế giới liên tiếp các năm 2013 tại Warsaw (Ba Lan), 2014 tại Almary và 2015 tại Mỹ thì Om Yun-chol đều đoạt HCV ở hạng cân 56kg.

Asiad 17, tức năm 2014 tại Hàn Quốc thì Om cũng ẵm HCV ở hạng cân sở trường 56kg. Và hôm qua thì Om đánh bại Thạch Kim Tuấn của Việt Nam để bảo vệ ngôi vô địch Asiad 18.

Bên cạnh đó giải vô địch châu Á năm 2013 tại Astana, Om cũng ẵm vàng.

Nhìn vào bảng thành tích của Om Yun-chol như thế thì rõ ràng Om không có đối thủ ở hạng cân này trên toàn thế giới chứ không nói gì trên bình diện châu lục, tức Asiad.

Thua một “gã khổng lồ” về thành tích như thế không có gì đáng tiếc nuối cho Thạch Kim Tuấn của Việt Nam.

THANH HÀ

Nhiều người ở Sóc Trăng dự đám tang có người mắc COVID-19

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) thông báo yêu cầu người đến dự đám tang bà T., ngụ ấp Trà Lây, xã Thuận Hưng, liên hệ trạm y tế để khai báo, đồng thời cung cấp thông tin, số điện thoại những người đã tiếp xúc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục