Đối thủ của tuyển Việt Nam kém vui vì dời vòng loại World Cup

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 7/3/2020 - 10:36

(PLO)- HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cảm thấy hụt hẫng vì những trận đấu vòng loại World Cup 2022 vào cuối tháng 3 bị hoãn vì COVID-19.

Thuyền trưởng Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia, đối thủ của tuyển Việt Nam lượt trận thứ sáu, bảng G kém vui khi các trận đấu vòng loại World Cup 2022 cuối tháng 3 này dời đến tháng 10.

Nhưng vì sao ông Tan lại kém vui và tỏ ra rất không thích khi hai trận đấu Malaysia làm khách tại UAE ngày 26-2, rồi về tiếp Việt Nam ngày 31-3 bị dời sang tháng 10?


Ngoại binh nhập tịch mới nhất của tuyển Malaysia Krasniqi (Kosovo) làm lễ tuyên thệ khi nhận hộ chiếu công dân Malaysia.

Thuyền trưởng Tan Cheng Hoe giải thích: “Tuyển Malaysia đang vào guồng rất tốt, đạt phong độ rất cao, nhất là những cầu thủ trong màu áo CLB Johor Darul Tazim đang bay cao ở Champipns League, điểm rơi phong độ vào cuối tháng 3 là cực kỳ đẹp cho toàn đội Malaysia, thế mà... Mặt khác, tuyển Việt Nam cũng có một số trường hợp chấn thương, nếu Malaysia tiếp Việt Nam vào ngày 31-3 thì Malaysia sẽ có lợi thế”.

Ông Tan còn dẫn chứng thêm rằng tuyển Malaysia cũng đang có đà tốt khi có những trận thắng liên tục như thắng Tajikistan 2-1 (giao hữu quốc tế), thắng Thái Lan 2-1, thắng Indonesia 2-0 và 3-2 ở vòng loại World Cup.


Tuyển Malaysia sẽ tìm xác định tìm các ngôi sao ngoại binh đang đá M-League làm "quân xanh".

Việc dời các trận cuối tháng 3 sang tháng 10, tuyển Malaysia sẽ hụt hẫng và có nguy cơ đánh mất đà hưng phấn và phong độ của cầu thủ. HLV Tan Cheng Hoe cũng đang lên kế hoạch trình với LĐBĐ Malaysia về việc phải có những trận giao hữu quốc tế đan xen từ nay đến tháng 10 để Malaysia duy trì lối chơi và sự hưng phấn.

Ông Tan Cheng Hoe nêu quan điểm rằng nếu có hoãn thì lịch đã lên về thời gian tập trung của tuyển Malaysia vẫn không đổi. Thay vì đá giải thì ở mỗi đợt tập trung, Malaysia tìm “quân xanh” để đá giao hữu.

Tan Cheng Hong cũng nêu suy nghĩ trong “cái khó ló cái khôn” rằng trong trường hợp khó tìm “quân xanh” quốc tế mùa dịch COVID-19 thì tuyển Malaysia sẽ đá giao hữu với những CLB mạnh trong nước và thậm chí tuyển Malaysia đá với đội “Các ngôi sao M-League”.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục