Điểm 10 cho cầu thủ và…10+ cho HLV Park Hang-seo

Trong nước

Điểm 10 cho cầu thủ và…10+ cho HLV Park Hang-seo

(PLO)- Các vị trí trên sân cứ như là những mắt xích đồng đội từ cầu thủ vào thay đến cầu thủ đang đá. HLV Park Hang-seo có cách dùng người... giỏi.

Bản tin liên quan

Mỗi lần thay người là một một ý đồ, còn cầu thủ trên sân thì ai cũng xứng đáng đạt điểm 10 về lối chơi, ý thức chiến thuật và tinh thần chiến đấu.

Thực sự đối đầu với đội bóng cao to như Iraq, nhìn các cầu thủ U-23 Việt Nam thi đấu va chạm và những lần bị thua bàn trông thật cảm động. Họ đã vắt kiệt qua 120 phút và đòn cân não ở loạt đá luân lưu thì càng cảm động hơn.

Iraq rất tôn trọng U-23 Việt Nam nhưng họ cũng đã chia tay giải
Iraq rất tôn trọng U-23 Việt Nam nhưng họ cũng đã chia tay giải

Những cú va chạm với cầu thủ cao to từ đội bạn Iraq các cầu thủ phòng ngự Việt Nam, nhất là thủ môn Bùi Tiến Dũng nhăn mặt đau đớn mới thấy được nỗi vất vả khi đội bóng Đông Nam Á “bơi ra biển lớn”.

Phải nói rằng thế hệ U-23 này, dưới tay HLV Park Hang-seo ông đã có cách dùng người thay người hoàn toàn… hợp lòng dân và thuyết phục được những nhà chuyên môn.

Cầu thủ nào dự bị, cầu thủ nào chuẩn bị thay thế nó dường như là một sự bất ngờ và rất thuyết phục người hâm mộ.

Giải đấu U-23 châu Á đã diễn ra được ba lần nhưng đây là lần thứ hai U-23 Việt Nam góp mặt. Hai năm về trước tại Qatar, U-23 chúng ta toàn thua 3 trận rồi chia tay giải.

Lần thứ hai góp mặt này các học trò HLV Park Hang-seo đã làm nên nhiều hơn sự mong đợi rất nhiều. U-23 Việt Nam chỉ đặt mục tiêu “có điểm” nhưng không chỉ có điểm và vào tứ kết, rồi tại tứ kết đánh bại cả ông lớn Iraq từng vô địch giải này ở lần tổ chức thứ nhất.

U-23 Việt Nam ghi tên mình vào bán kết một thành tích vượt trội so với các đội Đông Nam Á tham dự giải này. Giải lần này có ba đại diện Đông Nam Á góp mặt nhưng Thái Lan bị rụng ở sau vòng bảng, Malaysia chia tay giải ở tứ kết, còn U-23 Việt Nam tiến vào bán kết.

Một bước ngoặt lịch sử. Một mốc son của bóng đá Việt Nam.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Trận đấu hay nhất và kịch tính nhất Vòng chung kết,với sự giúp sức của Trọng tài các cầu thủ Iraq vẫn không thể áp đảo hoàn toàn U23 VN,ngược lại bị ta liên tục dẫn bàn phải rượt đuổi tỉ số. Lần này không ai có thể chỉ trích VN dựng xe buýt phòng thủ và nhờ thần may mắn mới chiến thắng. Xin cám ơn tất cả thành viên Đội tuyển.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM