‘Đế chế’ Van Gaal và thuật dùng người

Thứ Tư, ngày 1/4/2015 - 00:40

(PL)- Di Maria chơi rất hay trong màu áo Real Madrid nhưng về MU thì “tịt”.

 

Falcao chói sáng trong thành phần đội tuyển Colombia nhưng ở MU thì không có cửa đá chính thức. Vậy thì hai cầu thủ trên có vấn đề gì ở MU? MU có quá khó để những ngôi sao này thích nghi?

Với Falcao khi được trao vị trí chủ lực ở hàng công Colombia thì ngôi sao này tạo nên những dấu ấn và kỷ lục trong màu áo đội tuyển quốc gia. Trong khi đó ở MU vị trí của anh lại phải cạnh tranh với đội trưởng Rooney và đội phó Van Persie, đồng thời không phù hợp với triết lý của ông thầy Van Gaal mượn anh từ Monaco về.

Trong khi đó, Di Maria là niềm hy vọng của HLV Van Gaal nhưng sự xuống dốc của cầu thủ này khi khoác lên chiếc áo đỏ truyền thống của MU đã đi ngược với hình ảnh một “thiên thần” Di Maria trong chiếc áo trắng tuyền của Real Madrid.

MU chưa chắc đá nhanh bằng Real nhưng Di Maria trong màu áo MU cứ hay bị lỗi nhịp. Thậm chí những lúc trồi lên đá như hộ công anh cũng không phát huy được sức mạnh của mình như ở Real hoặc đội tuyển Argentina.

Nếu nói Di Maria không có những vệ tinh như ở Real thì không đúng bởi anh thuộc mẫu cầu thủ có khả năng độc lập tác chiến và những vị trí quanh anh thường ảnh hưởng bởi anh.

Với Falcao và Di Maria ở MU suốt thời gian dài mà không phát huy được thì rõ ràng là bản thân ông Van Gaal cũng cần phải xem lại việc dùng người như thế nào thay vì đổ lỗi cho hai cầu thủ này.

Hay là ở MU có một đế chế riêng mà những cầu thủ không hợp “cạ” sẽ bị cô lập?

Cũng có thể bởi từ thời Ferguson thì MU đã có những mắt xích liên hệ với nhau chặt chẽ. Nó cũng giống phần nào với Barcelona, Messi được xem là “đại ca” và những ngôi sao như Neymar, Suarez không uốn mình theo “đại ca” thì khó có đất để sống.

Nếu sắp tới MU đẩy cả Di Maria lẫn Falcao đi thì đó là thất bại về mặt dùng người dưới đế chế Van Gaal.

ĐỨC TRƯỜNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục