Đánh bại Vasco da Gama, B.Bình Dương vô địch

Bài: THANH HÀ, Ảnh: D.PHƯƠNG
Bài: THANH HÀ, Ảnh: D.PHƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 4/2/2018 - 20:10

(PLO)- B. Bình Dương đánh bại Vasco da Gama lần thứ hai liên tiếp để lên ngôi vô địch BTV Cup trong một trận đấu kịch tính và đầy cống hiến.

Trong vòng bốn ngày Vasco da GamaB. Bình Dương tái đấu hai lần và đại diện đến từ Brazil đã phải ghi thêm nợ ở trận chung kết BTV Cup 2018 vừa kết thúc trên sân Bình Dương.

Trận chung kết căng thẳng và đẹp mắt

Ở vòng bảng diễn ra chiều 31-1 thì chủ giải B. Bình Dương đã đánh bại Vasco da Gama 2-1. Đây là một trận đấu cực căng mà cuối trận một số cầu thủ hai đội lao vào choảng nhau xuất phát từ sự nóng nảy của các cầu thủ đội khách.

Phải thấy rõ quyết tâm của chủ nhà B. Bình Dương năm nay khi tân HLV Trần Minh Chiến muốn có một danh hiệu nào đó trước khi mùa giải V-League khai mạc. Giải năm nay thực tế có chất lượng rất tốt với việc Ban tổ chức giảm từ 8 đội xuống còn 5 đội đá theo thể thức vòng tròn một lượt.

Tuy nhiên không có chuyện đáng tiếc xảy ra như ở vòng bảng

Vào trận hai đội mang quyết tâm rất cao để đoạt ngôi vô địch. Sự quyết tâm của HLV Trần Minh Chiến được truyền đạt sang học trò và họ đã chơi một trận  cực hay và rất kín kẽ trước đại diện đến từ Brazil, Vasco da Gama.

Bàn thắng duy nhất trận đấu do công của Mirchev Mitko ghi ở phút 57. Chiến thắng tối thiểu 1-0 cũng giúp chủ giải B. Bình Dương giữ cúp vàng ở lại chứ không mang… đãi Tây.


B. Bình Dương xứng đáng lên ngôi vô địch

Rất may mắn là sau những căng thẳng của hai đội này ở vòng bảng thì hôm nay dù là trận chung kết nhưng hai đội đã chơi quyết liệt nhưng không nóng đầu để dẫn đến những điều đáng tiếc. Trận chung kết này thủ môn Tấn Trường của B. Bình Dương chơi rất hay.

Như vậy BTV Cup 2018 đã kết thúc sau 10 ngày, Cúp vàng thuộc về B. Bình Dương, Vasco da Gama á quân còn Quảng Nam đoạt hạng ba. Đứng thứ tư là HA Gia Lai còn xếp cuối giải là Sinh viên Hàn Quốc.

Bài: THANH HÀ, Ảnh: D.PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục