Đấm trọng tài, tuyển thủ Thái bị loại khỏi tuyển đá King’s Cup

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Tư, ngày 22/5/2019 - 09:36

(PLO)-Bị trọng tài phạt oan, Sanrawat tung cú đấm vào bụng trọng tài rồi bị treo giò 8 trận, phạt hơn 73 triệu đồng và bị đuổi khỏi tuyển Thái Lan đá King's Cup...

Tuyển thủ Thái Lan Sanrawat Detchmitr đã bị Ban kỷ luật LĐBĐ Thái Lan (FAT) phạt treo giò 8 trận và bị loại khỏi tuyển Thái Lan đá King’s Cup tới đây.

Sanrawat là tiền vệ tấn công rất hay tại AFF Cup 2018, được các bình luận viên Fox Sports đánh giá cực cao trong đội tuyển Thái Lan đá AFF Cup.


Pha bóng dẫn đến Sanrawat (áo đỏ) bị oan và trọng tài Arkhom bị đánh.

Ở vòng 10 Thai- League cuối tuần rồi, Sanrawat đang khoác áo Bangkok Utd đối đầu với Thai Port. Phút 90+3, trong một pha va chạm với cầu thủ đối phương, Sanrawat bị trọng tài thổi còi phạt. Tuy nhiên, tuyển thủ Thái này cảm thấy mình bị oan và “thụi” một nắm đấm vào bụng trọng tài Arkhom Charoensuk. Tất nhiên, Sanrawat nhận ngay chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

Đầu tuần này Ban kỷ luật FAT đã đưa ra án phạt cho tuyển thủ này là treo giò tám trận Thai-League và nộp phạt 100 ngàn Baht, tương đương 73,2 triệu đồng.


Cánh cửa King's Cup 2019 đã khép lại với tiền vệ này.

Trước thông tin như vậy “một phản ứng domino” xảy ra là HLV Sirilak đã quyết định loại Sanrawat khỏi danh sách dự tuyển 35 cầu thủ chuẩn bị đá King’s Cup.

FAT đã chấp nhận quyết định của HLV Sirilak với “hạng mục” ghi trong quy chế đội tuyển “Sanrawat đã không hoàn thành nghĩa vụ hình ảnh đội tuyển quốc gia, để ảnh hưởng xấu lên xã hội và giới trẻ”.

Về hành động bộc phát tấn công trọng tài là do trọng tài Arkhom đã nhận định sai lầm, cầu thủ đối phương tiểu xảo và phạm lỗi với Sanrawat chứ không phải Sanrawat phạm lỗi.

Trước khi FAT đưa ra án phạt Sanrawat thì trọng tài Arkhom cũng bị treo còi đến hết mùa giải. Trận đấu này hai đội hòa nhau 1-1.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục