Đã đến lúc Đông Triều phải thể hiện

TP
TP
Chủ Nhật, ngày 25/10/2015 - 00:35

(PL)- Trung vệ Đông Triều, cầu thủ của lứa học viện đầu cùng Tuấn Anh, Xuân Trường…, được tăng cường cho U-21 HA Gia Lai đá vòng chung kết U-21 trong nước.

Trong trận hòa TP.HCM ở lượt khai mạc bảng A giải U-21 báo Thanh Niên, Đông Triều được kỳ vọng nhưng lại chơi chưa được ấn tượng và chưa đáp ứng mong đợi của người hâm mộ. Đông Triều được kỳ vọng vì anh tiêu biểu cho “thương hiệu” Học viện HAGL - Arsenal JMG.

Trận hòa với TP.HCM dù U-19 HA Gia Lai ghi bàn trước nhưng hàng phòng ngự của các học trò HLV Đinh Hồng Vinh chơi rất rối. Đông Triều và Anh Hoàng cứ lo đổ lỗi và tranh cãi nhau trong việc sắp xếp và phân công phòng ngự. Dù thời gian chơi cho tuyển U-19 quốc gia của Đông Triều không nhiều vì chấn thương liên miên nhưng Triều vẫn là một trung vệ già dặn kinh nghiệm trong tập thể U-21 HA Gia Lai năm nay.

Hàng phòng ngự U-21 HA Gia Lai vất vả chống đỡ và nhiều lúc thi đấu thật rối. Ảnh: XUÂN HUY

Ở vị trí trung vệ, Đông Triều từng trải qua nhiều giải quốc tế cho đến V-League nên chắc chắn hơn hẳn các đồng đội. Vì thế Đông Triều cần phải đóng vai trò thủ lĩnh nhiều hơn nơi hàng phòng ngự và thậm chí lấy quyền chỉ huy mà dẫn dắt toàn đội…

Trong trận ra quân đấy, nếu các chân sút U-21 TP.HCM may mắn hơn thì có thể họ xuyên thủng lưới U-21 HA Gia Lai hơn một bàn thắng và chắc chắn Đông Triều sẽ rất ân hận.

Năm ngoái đội trẻ HA Gia Lai này tham dự giải U-21 chơi khá ấn tượng tại vòng chung kết ở Cần Thơ nhưng cuối cùng bị loại sau vòng bảng khi thua U-21 Hà Nội T&T 2-3. Năm nay nếu thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh không cải thiện được khâu phòng ngự thì khó có kết quả tốt hay vượt ngưỡng được. Riêng bản thân Đông Triều cũng cần phải thể hiện vai trò lớn hơn, bản lĩnh hơn, thay vì sau mỗi lần phòng ngự thiếu chặt chẽ lại hay tranh cãi với đồng đội.

TP

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục