Cựu trung vệ Muslim Ahmad 'vạch trần' lối chơi của tuyển Việt Nam

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 2/12/2014 - 14:16

(PLO) - Trước trận bán kết lượt đi Malaysia- Việt Nam tối ngày 7-12, dư luận Malaysia đang sôi sục khi đội bóng của mình "chết đi sống lại" lách qua khe cửa hẹp vào bán kết. Những cựu binh từng là trụ cột của tuyển Malaysia vô địch AFF Cup 2010 đã được báo chí nước này trao đổi, nhờ chỉ ra điểm mạnh, yếu của tuyển Việt Nam.

Trung vệ Muslim Ahmad, người được bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận ở trận bán kết lượt về tại Hà Nội giữa Malaysia và Việt Nam (hòa 0-0) tại AFF Cup 2010 đã chỉ ra những điều mà các đồng đội hiện nay của anh cần làm khi tái đấu với tuyển Việt Nam vào ngày 7-12 tới đây.

 

Trung vệ Muslim của Malaysia Ahmad.

Trung vệ Muslim cho rằng, sau khi tuyển Malaysia thắng Việt Nam 2-0 ở lượt đi thì lượt về lần ấy, HLV Rajagobal lệnh cho toàn đội ưu tiên hàng đầu là không để thủng bàn. Và chính Muslim là người chỉ huy hàng phòng ngự tốt nhất để ngăn cản các chân sút Việt Nam không thể xuyên thủng nổi mành lưới của thủ môn Che Mat Fahmi.

 Muslim nói, "Tôi nhớ rất rõ, tuyển Việt Nam giữ bóng rất tốt, họ luôn lao lên để vây hãm khung thành Che Mat. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là giữ thật chặt thế trận và không làm vỡ cấu trúc phòng ngự trước sức tấn công theo kiểu “được ăn cả ngả về không” của tuyển Việt Nam. Có được điều đó là nhờ chúng tôi có một số kinh nghiệm. Chúng ta phải biết tạo thế trận khác biệt khi đối đầu với tuyển Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam xoay xở rất nhanh, và họ cũng có nhiều cá nhân có thể cầm bóng đột phá, tuyển Malaysia luôn ngăn không cho họ thể hiện điều đó. Đó là mục tiêu hàng đầu của tuyển Malaysia. 

Ngăn chặn không cho những cá nhân của tuyển Việt Nam thể hiện kỹ thuật tức là đã hạn chế được đến mức thấp nhất thế mạnh của đối phương. Hàng phòng ngự của tuyển Malaysia và các tiền vệ không cho các cầu thủ Việt Nam thời gian và khoảng trống nhiều để cầm bóng hoặc triển khai thế trận. Tuyển Malaysia có có khả năng để làm được điều này. Hay nói khác đi là tuyển Malaysia có đủ khả năng vô hiệu hóa thế mạnh của tuyển Việt Nam.

Cùng với đó là Malaysia triển khai lối chơi nhanh, mạnh mẽ và kết thúc chóng vánh khi có cơ hội.

Văn Quyến từng chạm trán với Muslim Ahmad.

Nhận xét về tuyển Việt Nam hiện nay do HLV Nhật dẫn dắt có sự khác biệt với tuyển Việt Nam bốn năm về trước, Muslim Ahmad nói: “Khác thì khác trong đấu pháp và chiến thuật, nhưng đặc trưng của các cầu tủ Việt Nam và lối chơi chung của tuyển Việt Nam vẫn là kỹ thuật và phối hợp nhỏ. Việt Nam đối đầu với tuyển Malaysia chẳng có một tí nghĩ ngợi nào cho rằng Việt Nam sẽ chơi bóng dài, tấn công nhanh vì yếu tố này không phải là sở trường của tuyển Việt Nam mà là của Malaysia.

Muslim kêu gọi các đồng nghiệp hãy đá như những gì các cầu thủ Malaysia đã thể hiện ở AFF Cup 2010 thì sẽ thắng được tuyển Việt Nam.

TẤN PHƯỚC

Bộ NN&PTNT sẽ mua lại bản quyền giống lúa ST24, ST25?

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Bộ NN&PTNT cho biết sẽ xin phép Chính phủ mua lại bản quyền giống lúa ST24, ST25 sau khi nhận được văn bản chính thức của nhóm tác giả về việc muốn nhượng lại bản quyền hai giống lúa này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục