Cựu tiền vệ HA Gia Lai bỏ Nishino về làm CLB

Trong nước

Cựu tiền vệ HA Gia Lai bỏ Nishino về làm CLB

(PLO)-Trợ lý số 1 của HLV Nishino, cựu tiền vệ nhạc trưởng của HA Gia Lai đã rời khỏi đội ngũ giúp việc cho HLV Nhật Bản để về làm CLB.

Bản tin liên quan

Bangkok Utd sa thải HLV người Úc Mano Polking hồi tuần trước và vừa mời Tawan Sripan về làm HLV trưởng.

HLV Tawan từng là nhạc trưởng của tuyển Thái Lan thời đỉnh cao và cũng là nhạc trưởng của CLB HA Gia Lai có được ngôi vô địch V-League 2004.

Trước đây, Tawan từng làm HLV trưởng CLB Muangthong thời CLB này được xem là đội tuyển quốc gia thu nhỏ có được ngôi vô địch Thai-League. Tuy nhiên sang năm sau đó, thì Muangthong tuột dốc dài và Tawan bị trảm.


HLV Tawan (thứ ba từ phải sang) rời ghế trợ lý cho HLV Nishino.  Ảnh: B.P

Khi HLV Nishino đến làm HLV tuyển Thái Lan thì Tawan được gọi vào làm trợ lý số 1 cho HLV người Nhật ở cấp độ đội tuyển lẫn U-23. Tawan là “cánh tay mặt” của HLV Nishino. Chính Tawan cũng là người đi “do thám” các đội U-22 cho HLV Nishino tại SEA Games 30 ở Philippines.

Bangkok Utd đang khuyết ghế HLV trưởng và Tawan được mời về làm HLV trưởng.

Khi được Bangkok Utd mời, Tawan nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi Bangkok Utd đã mời tôi. Đây là một quyết định dễ dàng đối với tôi, tôi rời đội tuyển ngay và về CLB. Bởi đơn giản Bangkok Utd là một CLB lớn, ở đó có nhiều cầu thủ giỏi”.

Tại Muangthong trước đây, Tawan mang về một ngôi vô địch Thai-League, 2 League Cup. Tawan cũng từng làm HLV trưởng Saraburi, Police Tero và Suphanburi.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM