Cựu tiền đạo nhập tịch đá V-League bị bắt

Trong nước

Cựu tiền đạo nhập tịch đá V-League bị bắt

(PLO)- Từng đá tiền đạo cho CLB Đồng Nai, Kiên Giang, tiền đạo nhập tịch Nguyễn Hoàng Tchouke Minh đã bị bắt vì tội lừa đảo những phụ nữ nhẹ dạ, cả tin...

Bản tin liên quan

Nguyễn Hoàng Tchouke Minh có tên đầy đủ khi chưa nhập tịch là Tchouke Elmakoua Benoit (Cameroon) đã bị Công an Cần Thơ bắt vì tội lừa đảo cùng nhóm người châu Phi.


Nguyễn Hoàng Tchouke Minh từng đến thử việc ở Sanna Khánh Hòa nhưng bất thành.

Nguyễn Hoàng Tchouke Minh từng làm quen và cưới một phụ nữ Việt, người này sau đó cũng làm “đại diện cầu thủ” cho Tchouke Minh.

Nguyễn Hoàng Tchouke Minh vốn có mối quan hệ quen biết và thân thiết với rất nhiều cầu thủ châu Phi và cô vợ người Việt của anh đã từng giúp đỡ để nhiều cầu thủ châu Phi khác tìm CLB để đầu quân.


Tchouke Minh trong màu áo Kiên Giang trận gặp Hà Nội T&T.

Nguyễn Hoàng Tchouke Minh từng khoác áo Đồng Nai và Kiên Giang thời các CLB này còn đá V-League.

Nay sang tuổi 35, Nguyễn Hoàng Tchouke Minh đã không còn thi đấu, không biết vì lý do gì cựu tiền đạo này “chuyển nghề” sống bằng cách lừa gạt.

Tchouke Minh móc nối với Monthe De Fouda Paul Martial (còn gọi là William, 29 tuổi, Cameroon) và Matthew Anthony (28 tuổi, Nigeria) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Nguyễn Hoàng Tchouke Minh (bìa trái) cùng những nghi can tại cơ quan Công an Cần Thơ.

Chiêu lừa của nhóm này chẳng có gì mới, nó vẫn đánh vào lòng tham của mọi người.

Trước cơ quan điều tra Công an Cần Thơ, nhóm người này khai họ quen với một người tên Papa, quốc tịch Nigeria. Ông này bày trò cho nhóm Tchouke Minh làm quen với các phụ nữ Việt Nam qua mạng xã hội rồi hứa hẹn tặng quà bằng nhiều cách khác nhau.

“Đùng một cái”, một phụ nữ (ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) được thông báo là có quà. Tchouke Minh đóng vai nhân viên giao nhận và đến yêu cầu bà phải đóng 1.600 USD để thông quan hàng hóa là quà. Tin lời, nạn nhân này nộp vào ngân hàng với số tiền Việt 36,5 triệu đồng (tương đương với số tiền USD).

Cảm thấy dễ moi tiền nạn nhân cả tin này, phía Papa và Tchouke Minh liên tục viện dẫn hàng hóa giá trị, hải quan gây khó khăn, đòi chung chi để nạn nhân phải nhiều lần cống nộp gần 1 tỉ đồng.

Công an TP Cần Thơ đã bắt nhóm người này và tiếp tục điều tra đường dây tội phạm với hình thức cũ mèm nhưng vẫn lừa được khối người do lòng tham.

THANH PHƯƠNNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM