Cựu chủ tịch Bayern Munich sắp ra tù sớm

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Tư, ngày 4/11/2015 - 11:37

(PLO)- Ông Uli Hoeness sẽ ra tù sớm sau khi thi hành án tù được 18 tháng liên quan đến vụ trốn thuế thời ông còn làm chủ tịch Bayern.


Ông Uli Hoeness là bạn thân của nữ Thủ tướng Angela Merkel.

Luật sư của cựu danh thủ Đức, ông Michael Nesselhau đã cho các hãng thông tấn biết thông tin trên. Uli Hoeness, 63 tuổi ngồi tù hồi tháng 3-2014 và đến giữa tháng 3-2016 ông sẽ ra tù khi khắc phục những sự cố một phần trong việc trốn thuế 28,5 triệu euro. Mọi việc hiện nay là đại diện của Uli và luật sư của ông lo.

Trước đây, Hoeness bị tòa Munich tuyên 3,5 năm tù, tức 42 tháng vì phạm tội trốn thuế 28,5 triệu euro.

Dự kiến nếu Uli ra tù sớm thì ông sẽ quay lại bóng đá làm giúp chính sách đào tạo trẻ cho Bayern.

Uli Hoeness ngồi tù ở nhà tù Landberg, nơi mà cựu độc tài Đức Quốc xã Adolf Hitler  từng đến và nói: “Đó là cái tù đúng nghĩa, như một cái hỏa ngục”. Đó là thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên bây giờ đó là nhà tù dành cho giới… thượng lưu Đức.

Có thông tin thú vị là Uli Hoeness là bạn thân của nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel. Trước khi đi tù ông và người đứng đầu chính phủ Đức có cuộc gặp gỡ như là những người bạn với nhau, không ai đả động đến chuyện của nhau.

TẤN PHƯỚC

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục