Cuộc đua vô địch

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Tư, ngày 31/8/2016 - 04:25

(PL)- Giải chỉ còn ba vòng đấu cuối dự báo sẽ rất khó lường khi có đến năm đội  đều có khả năng trở thành nhà vô địch mới.

Than Quảng Ninh lần đầu tiên leo lên ngôi đầu bảng ở mùa giải này nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn thận trọng nhìn nhận phải đến vòng đấu áp chót mới biết nhà vô địch. Đội bóng của ông đang gây ấn tượng mạnh vậy mà chỉ dám rụt rè nhắc đến ngôi vua V-League lịch sử cho bóng đá đất Mỏ.

Đã lâu lắm rồi, V-League mới lại có cuộc nước rút ngoạn mục với ba lần sao đổi ngôi trên đầu bảng xếp hạng. Hải Phòng cho thấy hình ảnh của một chú ngựa ô bền bỉ khi liên tục dẫn đầu từ vạch xuất phát nhưng cú ngã đau 2-3 ở sân Cần Thơ đã làm niềm tin của họ lung lay.

Sự căng thẳng và hồi hộp của bóng đá đất Cảng lần đầu tiên khao khát vẽ lại lịch sử V-League, đặc biệt sau khi lãnh đạo TP Hải Phòng trao lệnh vô địch khiến thầy trò Trương Việt Hoàng bị “trạng thái” và rơi xuống hạng ba. Cửa vô địch vẫn mở chào đón Hải Phòng nhưng tiếc là quyền tự quyết đã không còn ở trong tay của họ nữa rồi.


Cuộc đua của bốn đội trên đường về đích. Với điểm số hơn các đội còn lại, Than Quảng Ninh sẽ còn phải chiến đấu với những trận cuối rất “xương” trong khi ba đội còn lại đều chờ cơ hội để vươn lên. Ảnh: XUÂN HUY; Đồ họa: BB

Nghiệt ngã nhất trong nhóm đua vô địch lại chính là SHB Đà Nẵng khi một lần phất cờ qua mặt B. Bình Dương 1-0 ở vòng 18 trên sân khách lên đầu bảng thì sau đó lại đánh mất mình khi gặp “người nhà”.

Đến vòng 23 cửa vô địch của SHB Đà Nẵng rất lớn nhưng cái thua 1-3 trước Sanna Khánh Hòa đã khiến đội này mất đi cơ hội lớn và trôi xuống mãi hạng tư.

Lạ lùng nhất ở cuộc đua này là Hà Nội T&T hồi đầu mùa èo uột với một cuộc tranh đấu nội bộ làm một HLV mất ghế thì đến đầu giai đoạn 2 đã tăng tốc thần kỳ cũng với những con người cũ.

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội T&T sau các lượt đối đầu với “gà cùng một mẹ” đã gom đến 16 điểm để lên tiếng thách thức các đối thủ khác. Đến thời điểm này, duy nhất Hà Nội T&T là niềm hy vọng lớn nhất của bầu Hiển cùng sự trợ giúp của “gà nhà” sẽ giúp ông bầu này có một mùa giải tưng bừng kỷ niệm dấu ấn 10 năm đưa ông trở thành người quyền lực mạnh nhất làng V-League.

Giải vào thế cờ tàn may mà còn có pha chen chân của Than Quảng Ninh làm nhiều đối thủ giật mình bởi sự lặng lẽ hiệu quả. Trong lúc nhiều đội mãi toan tính trận nào đá, trận nào giữ mình thì thầy trò Phan Thanh Hùng làm một mạch bảy trận bất bại (năm trận thắng) để giật ngôi đầu bảng.

Cái hay của HLV Phan Thanh Hùng là biết mình biết người và quan trọng là biết nương theo ngọn nước lên thì thuyền lên. Than Quảng Ninh cũng không đao to búa lớn với thành quả của mình và đặc biệt là thận trọng với các cuộc đối đầu lẫn đối phó với các đội bóng của bầu Hiển mà ông Hùng từng là thành viên trong ngôi nhà chung.

Hiện tượng ngựa về ngược Than Quảng Ninh đến lúc này là một biểu hiện cho sự bất ngờ và cái đẹp của V-League vốn có nhiều toan tính ngoài đường biên.

Hy vọng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ dốc lòng chiến đấu vì đại cuộc hơn là tình riêng để V-League còn có hậu.

Đối đầu nảy lửa

HLV Phan Thanh Hùng nhận định sau vòng 25 sẽ biết đội vô địch chính là muốn nói đến cuộc đối đầu nảy lửa giữa Than Quảng Ninh với đội bóng cũ Hà Nội T&T của ông trên sân Cẩm Phả. Trận này dễ mà cực khó cho ông Hùng vì phải chịu tác động từ nhiều phía. Nó dễ bởi ông quá hiểu các cầu thủ bên kia chiến tuyến mới chia tay nhau có vài tháng, sau sáu năm ông dẫn dắt từng đoạt hai chức vô địch, bốn ngôi á quân. Khó vì chính các học trò cũ hay đàn em sẽ bắt bài lại ông hoặc thường gặp lấn cấn vì những sợi dây vô hình. Dẫu sao thì cuộc gặp gỡ này rất đáng chờ đợi khi người ta biết tôn trọng sự chuyên nghiệp trong bóng đá lẫn tư tưởng ăn cây nào rào cây nấy.

CÔNG TUẤN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục