Cuộc đua của B. Bình Dương và Hà Nội T&T

Trong nước
Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2014 đang căng thẳng giữa Hà Nội T&T và B. Bình Dương khi chỉ còn ba vòng đấu là kết thúc?

Chiều nay (26-7), B. Bình Dương làm khách tại Quảng Nam. Nếu đội bóng miền Trung do bầu Hiển tài trợ căng ra đá sống mái thì B. Bình Dương sẽ gặp không ít khó khăn.

Cũng vòng đấu 22 này, Hà Nội T&T tiếp HA Gia Lai. 3 điểm mà thầy trò HLV Phan Thanh Hùng thu hoạch được nằm trong tầm tay vì đội bóng phố núi đang xuống cấp về mặt tinh thần khi thua cả Quảng Nam tại Pleiku.

Đến vòng đấu áp chót (vòng 23), B. Bình Dương làm khách tại Long An. Lịch sử cho thấy B. Bình Dương mạnh cỡ nào nhưng khi gặp ĐT Long An thì cũng khó khăn. Ở đây có hai khả năng xảy ra: Nếu ĐT Long An đã chắc suất trụ hạng thì dễ cho B. Bình Dương. Ngược lại thì rất khó vì B. Bình Dương rất kỵ ĐT Long An. Cùng lúc vòng đấu này Hà Nội T&T làm khách ở Đà Nẵng. Mọi chuyện đều có thể xảy ra với hai đội bóng này qua mối quan hệ nhiều năm từ khi bầu Hiển hai tay tài trợ cho hai đội.

Nhiều khả năng đến vòng đấu cuối mới có thể phân định nhà tân vô địch. Lúc đó SHB Đà Nẵng làm khách tại Bình Dương, còn Hà Nội T&T lại tiếp Thanh Hóa đang sa sút. Với Hà Nội T&T để thắng Thanh Hóa trên sân nhà sẽ không khó nhưng với B. Bình Dương thì sân nhà mà thắng SHB Đà Nẵng sẽ rất xương. Đặc biệt là SHB Đà Nẵng đã từng thắng B. Bình Dương ở nhiều giải và cả ở chung kết BTV Cup trên sân Bình Dương.

Dù B. Bình Dương đang hơn 1 điểm và quyền tự quyết trong tay nhưng cá nhân tôi vẫn cho rằng mọi yếu tố thuận lợi đang nghiêng về Hà Nội T&T.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM