Cử tạ Việt Nam lập 'cú đúp' HCV ngày đầu SEA Games 30

MINH TUẤN
MINH TUẤN
Chủ Nhật, ngày 1/12/2019 - 17:48

(PLO)- VĐV Lại Gia Thành tiếp tục mang về tấm HCV thứ tư cho đoàn thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng ở nội dung cử tạ nam hạng cân 55 kg với tổng cử 264 kg.

Sau tấm HCV của Vương Thị Huyền ở hạng cân 45 kg, tuyển cử tạ Việt Nam quyết lập “cú đúp” ở bộ môn cử tạ để hoàn thành sớm chỉ tiêu hai HCV SEA Games 30. Đô cử Lại Gia Thành được đặt nhiều kỳ vọng mang về tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở hạng cân 55 kg. Tại nội dung cử giật, Lại Gia Thành khởi đầu với mức tạ đăng ký là 116 kg. Ngay lần đẩy đầu tiên, đô cử sinh năm 1998 sớm giành vị trí đầu bảng bởi các đối thủ như chủ nhà Philippines, Indonesia, Malaysia hay Myanmar đều thất bại ở hai lần nâng thứ hai và thứ ba.

Sớm vượt lên dẫn trước ngay lần nâng đầu tiên, Lại Gia Thành chớp thời cơ để gia tăng số kg đối với các đối thủ khác. Ở lần nâng thứ hai và thứ ba, Lại Gia Thành tiếp tục thành công với mức tạ lần lượt là 120 và 122 kg. Kết thúc nội dung cử giật, lực sĩ quê Bắc Ninh chiếm cơ hội cực lớn với vị trí đầu bảng khi dẫn đầu với 122 kg, hơn VĐV xếp sau của chủ nhà Philippines là Ceniza John Fabliar đến tận 10 kg.


Lại Gia Thành giành tấm HCV với tổng cử 264 kg. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Nếu như nội dung cử giật Lại Gia Thành dễ dàng giành chiến thắng áp đảo, thì ở nội dung cử đẩy tạo nên cuộc đấu trí gây cấn giữa Việt Nam và chủ nhà Philippines. Ở lượt nâng đầu tiên, Lại Gia Thành bất ngờ hạ mức kg từ 140 kg xuống còn 138 kg để dễ đạt được mục tiêu. Trong khi đó ở lượt nâng thứ hai, Lại Gia Thành bất ngờ tăng mức kg lên 142 kg nhưng không thành công. Tuy nhiên, ở lượt nâng thứ ba, Lại Gia Thành thực hiện thành công để được kết quả thuận lợi với mức tổng cử lên đến 264 kg.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp là chủ nhà Philippines, quyết “giật” trên tay tấm HCV của VĐV quê Bắc Ninh bằng cách liên tục thay đổi mức tạ từ 146 kg lên 153 kg ở lượt nâng thứ hai. Tuy nhiên, sau hai lần nâng, VĐV đại diện cho đội chủ nhà là Ceniza John Fabliar đều thất bại và đành chấp nhận chiếc HCB với mức tổng cử là 252 kg. HCĐ thuộc về đại diện đến từ Indonesia là VĐV Wijoyo Surahmat với mức tổng cử 250 kg.


Ceniza John Fabliar (trái) của Philippines đoạt HCB, còn Wijoyo Surahmat của Indonesia đoạt HCĐ. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Với việc Lại Gia Thành giành tấm HCV, đoàn cử tạ Việt Nam đạt được thành công ngoài mong đợi với hai tấm HCV ở hạng nữ 45 kg và hạng nam 55 kg.

MINH TUẤN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục