Croatia tiếp Ý trên sân… khóa cửa

Trong nước

Croatia tiếp Ý trên sân… khóa cửa

(PLO) - Tiểu ban kỷ luật của UEFA vừa ra mức án kỷ luật dành cho tuyển Croatia là ở trận tiếp tuyển Ý (vòng loại châu Âu) ngày 12-6 tới đây là chủ nhà Croatia phải đá trên sân Maksimir ở Zagreb không khán giả.

Bản tin liên quan

Nguyên do là ở trận tiếp và thắng Na Uy 5-1 tại bảng H vòng loại châu Âu đêm 28-3 vừa qua, nhiều cổ động viên của đội nhà có hành vi phân biệt chủng tộc và ném pháo sáng, pháo hỏa tiễn xuống mặt sân. Ngoài ra LĐBĐ Croatia cũng bị phạt 50.000euro vì đã không quản sân tốt để xảy ra chuyện đáng tiếc trên.

Có điều đáng nói nhóm không nhỏ cổ động viên quá khích của Croaita từng làm Ý phải bị vạ lây. Khi đội Croatia đến làm khách (cũng vòng loại châu Âu này) tại sân San Siro cuối năm ngoái, 8.000 cổ động viên của họ quậy tới bến khiến chủ nhà Ý bị vạ trong một trận đấu hòa 1-1. Lần ấy ống kính truyền hình quay lại cảnh hàng trăm kẻ quá khích đến sân bóng của thành Milan rồi ném những vật lạ cùng pháo sáng vào cảnh sát chống bạo động Ý.

Tại đại hội EUFA vừa qua ở Áo chủ tịch Michel Platini đã cảnh báo nếu không mạnh tay, nạn hooligan sẽ quay lại và người hâm mộ sẽ chuốc lấy những bi kịch như vụ Heysel tại Bỉ mà mọi người gọi là “ngày đen tối” vài chục năm trước sẽ lại xảy ra.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM