Công Phượng, Văn Toàn nhạt nhòa, U-21 HAGL bại trận

Bài; DUY ÂN, Ành: PHẠM HUY
Bài; DUY ÂN, Ành: PHẠM HUY
Thứ Ba, ngày 20/12/2016 - 21:01

(PLO)- ĐKVĐ giải U-21 quốc tế báo Thanh Niên, U-21 HA Gia Lai đã thua U-21 Thái Lan 0-1 trong một thế trận nhạt nhòa và thiếu đột biến.

U-21 Thái Lan có trận thắng thứ hai tại giải khi hạ U-21 Hoàng Anh Gia Lai 1-0. Trận thua của ĐKVĐ U-21 HA Gia Lai đã để lại nhiều điều đáng suy ngẫm. Một khi “đám trẻ” bầu Đức thiếu Tuấn Anh thì cái cỗ máy ấy lại quá xộc xệch.


Văn Toàn luôn bị hậu vệ Thái kìm cặp sát

U-21 HA Gia Lai dự giải này với tư cách đương kim vô địch, họ vô địch đến hai mùa liên tiếp. Năm 2014 tại Cần Thơ, thì thầy trò Graechen đã đánh bại U-21 Thái Lan trong trận chung kết. Năm 2015 họ đánh bại U-19 Hàn Quốc để lên ngôi vô địch tại sân Thống Nhất.

Thế mà hôm nay hai đội trẻ nhiều duyên nợ U-21 HA Gia Lai và U-21 Thái Lan gặp nhau thì đội trẻ của HA Gia Lai đã thất thế qua bàn thua duy nhất của trận đấu. Câu hỏi đặt ra là dường như sự vắng mặt của Tuấn Anh đã ảnh hưởng lớn lên lối chơi của các cầu thủ HAGL. Công Phượng lẫn Văn Toàn đều chơi thiếu sáng tạo, không phát huy hết khả năng, không nhận được những đường chuyền độc và cũng chẳng phát huy sức mạnh tối ưu của mình?

Thành phần U-21 Thái Lan này có nhiều cầu thủ từng chạm trán với lứa U-19 Việt Nam trước kia mà nòng cốt là U-21 HAGL hiện tại.

Họ rất cảnh giác những pha dàn xếp nhỏ đan xen vốn là đặc sản của lứa học viện HAGL. Dễ nhận ra các hậu vệ và tiền vệ U-21 Thái Lan hầu như bắt bài tất cả pha ban bật của U-21 HA Gia Lai. Những pha phối hợp nhỏ của U-21 HAGL đến “công đoạn cuối” là áp sát cầu môn đều bị các hậu vệ Thái Lan bắt bài tất cả.

Tương tự, Công Phượng cũng bị chăm sóc đặc biệt

Khu vực giữa sân U-21 HA Gia Lai chỉ có mỗi Xuân Trường. Xuân Trường giỏi ở khả năng cầm trịch trận đấu và những đường chuyền dài rất độc, có độ chuẩn xác cao.

Còn Tuấn Anh thì có những cú “ngoặt” rất quái. Những đường chuyền độc của Tuấn Anh luôn mang tính bất ngờ cao. Một đường chuyền Tuấn Anh tung ra  ở cựu ly ngắn hay trung bình thì nó có thể đặt Văn Toàn hay Công Phượng vào thế đối mặt thủ môn đối phương rất thuận lợi. Nhưng một khi vắng Tuấn Anh thì Văn Toàn lẫn Công Phượng không còn là chính mình.

Cả Toàn và Phượng nỗ lực khẳng định mình rất nhiều nhưng rõ ràng họ thiếu sự hỗ trợ của tuyến sau, nói chính xác là khi vắng Tuấn Anh thì Văn Toàn lẫn Công Phượng “đói” hẳn bóng.

Và một khi lối phối hợp nhỏ ban bật bị đối phương bắt bài và hai mũi công Công Phượng và Văn Toàn cũng nhận được sự chăm sóc đặc biệt thì mọi chuyện bế tắc với U-21 HAGL.

U-21 Thái Lan với hai trận toàn thắng đã chắc một suất ở bán kết. Còn nhà đương kim vô địch U-21 HA Gia Lai thì đang chờ trận cuối gặp U-21 Gangwon mới biết mình có thể giành vé vào bán kết hay không.

Vài hình ảnh nóng của trận đấu:


Đội trưởng Xuân Trường... căng với các cầu thủ Thái


Văn Toàn cũng... nổi nóng

Các cầu thủ U-21 Thái Lan can ngăn Văn Toàn

Bài; DUY ÂN, Ành: PHẠM HUY

HLV Solskjaer lệ thuộc vào Ronaldo, Martial cần ra đi

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Cựu danh thủ Anh Paul Ince cho rằng HLV Ole Gunnar Solskjaer đừng quá kỳ vọng vào chân sút 36 tuổi Ronaldo và cảnh bảo Martial, Sancho, Lingard chơi bóng rườm rà làm hỏng cách đá chung của Man United. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục