Công Phượng 70 tỉ đồng, lương tháng 9.000 USD có cao?

Trong nước

Công Phượng 70 tỉ đồng, lương tháng 9.000 USD có cao?

(PLO)- Nhà vô địch Thai-League 2017 Buriram Utd chào mời Công Phượng giá 3 triệu USD (gần 70 tỉ đồng) và lương tháng 9.000 USD. Giá này cao hay thấp so với mặt bằng chung ở Thai-League?

Bản tin liên quan

Ở Thai-League 1, CLB có thu nhập cao nhất là Muangthong với mức lương cầu thủ trong khoảng 12.000-18.000 USD/tháng. Cũng ở Thai-League 1 nhưng CLB có thu nhập "bèo" nhất, mỗi cầu thủ chỉ chừng 800 USD/tháng. Công Phượng được Buriram Utd chào giá chuyển nhượng gần 70 tỉ đồng, tương đương 3 triệu USD và lương tháng 9.000 USD, tương đương 200 triệu đồng…

Công Phượng chơi rất ấn tượng tại M-150 Cup, trong đó có cú đúp vào U-23 Thái Lan.

Giá này “áp theo mặt bằng Thai-League” thì có thể là giá thực dành cho một ngôi sao của một nền bóng đá nước ngoài láng giềng như kiểu đến từ Việt Nam.

Công Phượng đã được dư luận Thái Lan lẫn các nhà chuyên môn biết từ lâu, lần U-23 Việt Nam sang Thái Lan đá giao hữu cách đây vài năm, người Thái còn chơi “sốc” khi giăng băng rôn “Cong Phuong - Chanathip of Vietnam”.

Vừa qua Công Phượng khoác áo U-23 Việt Nam sang Thái Lan đá Cúp M-150 ghi bốn bàn thắng và thực hiện hai đường chuyền thành bàn, trong đó có cú đúp vào lưới U-23 Thái Lan ở trận tranh hạng ba. Thế là Buriram Utd chèo kéo Công Phượng với mức chào giá trên.

Với một “ngôi sao” đang… hot ở Việt Nam thì mức giá như thế là hợp lý. Nhưng người Thái Lan thì có nhiều dụng ý, họ rất thực tế, họ muốn Thai-League trở thành một giải đấu uy tín và chất lượng hàng đầu Đông Nam Á, thu hút tất cả ngôi sao các nền bóng đá khu vực, nhất là những cầu thủ có tương lai đầy hứa hẹn như kiểu Công Phượng

Năm nay các CLB Thai-League “săn” nhiều sao trẻ Đông Nam Á, kiểu như Aung Thu của Myanmar, Công Phượng, các tuyển thủ trẻ Campuchia, Indonesia…

Nhưng để tìm một suất đá chính ở Buriram không phải là chuyện nhỏ dành cho Công Phượng.

Thái Lan là một quốc gia du lịch nổi tiếng thế giới, nơi có lượng khách Đông Nam Á tìm đến du lịch rất đông, đặc biệt là trong mùa mua sắm… Thị trường Đông Nam Á lại là thị trường đang phát triển, dân đông, rất giàu tiềm năng.

Nếu xét về chất lượng và độ hot của Công Phượng ở Việt Nam thì Buriram đưa ra mức giá đó có vẻ thực. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu đầu quân Buriram thì Công Phượng có thường xuyên được đá chính hay không? Đó là một vấn đề lớn. Ở cái tuổi U-23, nếu sang Buriram đầu quân thì có lẽ Công Phượng phải còn nỗ lực nhiều hơn nữa mới mong có suất đá chính.

Dù mời Công Phượng về thi đấu với mục đích gì thì bản thân Công Phượng cũng phải gắng hết mình để tìm suất đá chính mới phát triển được, bởi Buriram là nơi hội tụ những tiền đạo nội, ngoại giỏi nhất của Thai-League.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM