Công an yêu cầu cựu 'còi vàng' tháo băng rôn

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Năm, ngày 1/3/2018 - 14:18

(PLO)- Công an đã yêu cầu cựu "còi vàng" Dương Mạnh Hùng tháo băng rôn dài chừng 3 m mang nội dung xúc phạm Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vì vi phạm pháp luật.

Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã yêu cầu cựu “còi vàng” Việt Nam Dương Mạnh Hùng tháo ngay những băng rôn mà ông Hùng đã treo trước trụ sở Tổng cục TDTT (36 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội) vào sáng 1-3.


Công an quận Ba Đình yêu cầu ông Dương Mạnh Hùng (quấn khăn) tháo băng rôn xúc phạm ông Trần Quốc Tuấn.

Khi treo băng rôn lên thì phải được cơ quan chức năng của Nhà nước cho phép, song đây lại là hành động tự ý của cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng. Ông đã bị công an yêu cầu tháo gỡ và giải thích đó là hành động vi phạm pháp luật.

Ông Hùng đã gỡ xuống và giải thích rằng mình không biết đó là hành động vi phạm pháp luật, bởi một ngày trước đó ông cũng làm điều tương tự tại trụ sở VFF ở gần sân Mỹ Đình và trụ sở Bộ VH-TT&DL nhưng không ai yêu cầu gỡ.


Cựu "còi vàng" Dương Mạnh Hùng.

Ông Hùng cho rằng ông đấu tranh là để mang lại niềm tin cho bóng đá Việt Nam, cụ thể là ông đã nêu đích danh sự chỉ trích yếu kém, thiếu chuyên môn ở vị Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hiện nay, đang là ứng viên được cho là sáng giá nhất của ghế chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới. VFF sẽ tiến hành đại hội bầu chủ tịch vào tháng 4.

Ông Dương Mạnh Hùng từng là cầu thủ của các đội Quân khu Thủ đô, Công an Hà Nội, Đường sắt Việt Nam. Năm 1996, ông Hùng treo giày và chuyển sang làm công tác trọng tài. Năm 2006, ông đoạt danh hiệu “còi vàng”. Ông Hùng nổi tiếng thẳng thắn, cương trực, đấu tranh đến cùng nạn tiêu cực trong bóng đá.

THANH HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục