'Con dại cái mang', Chelsea xin lỗi Trung Quốc

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Ba, ngày 25/7/2017 - 11:29

(PLO)- Sao trẻ Chelsea vừa xuống sân bay Bắc Kinh đã xúc phạm phía Trung Quốc bằng dòng trạng thái "Tỉnh dậy Trung Quốc! Cậu là... gã ngốc" gây bão trên mạng.

Nhà vô địch Anh Chelsea đã chính thức đưa ra lời xin lỗi phía Trung Quốc vì tiền vệ Kenedy xúc phạm phía Trung Quốc khi toàn đội vừa đặt chân xuống sân bay ở Bắc Kinh trong chuyến du đấu của đội.

Tiền vệ người Brazil, 21 tuổi này gia nhập Chelsea năm 2015 đã dùng điện thoại của mình để chụp ảnh một nhân viên an ninh Trung Quốc đang ngủ gật rồi đăng lên trang xã hội Instagram của mình bằng tiếng Bồ Đào Nha (ngôn ngữ chính của Brazil) cùng dòng trạng thái “Tỉnh dậy Trung Quốc, cậu là gã ngốc”. Sau đó thì những hình ảnh này cùng dòng trạng thái bị xóa đi.


Kenedy trẻ người non dạ chăng?

Lập tức vừa đặt chân đến Bắc Kinh để chuẩn bị đá với Arsenal thì Chelsea đã…gặp bão vì Kenedy từ fan bóng đá và fan Chelsea ở Trung Quốc. Phía CLB Chelsea đã chính thức đưa ra lời xin lỗi: “Kenedy đã mắc một lỗi lầm lớn. Cậu ấy sẽ học hỏi nhiều từ sai lầm này”.

Trang web của Chelsea cũng cho biết thêm, đó không phải là những suy nghĩ của CLB mà là việc làm cá nhân thiếu suy nghĩ chín chắn của cầu thủ. Kenedy sẽ nhận mức kỷ luật thích đáng từ CLB. Mọi người ở CLB Chelsea đều tôn trọng và yêu mến fan bóng đá nói chung và fan của Chelsea tại Trung Quốc. Chúng tôi gửi lời xin lỗi fan bóng đá Trung Quốc và toàn thể người dân Trung Quốc”.

Lạ là bản thân Kenedy cũng không bị la ó hay bị hành động trả đũa nào từ fan Trung Quốc sau trận Chelsea đánh bại Arsenal tại sân “Tổ chim” ở thủ đô Bắc Kinh. Kenedy cũng nhận được những lời tán thưởng khi chơi hay. Hầu hết họ nói rằng họ không quan tâm chuyện đó.

Còn bản thân Kenedy thì biết phục thiện và cầu tiến rất nhanh khi anh này sau đó đăng trên trang Instagram của mình: “Xin chào tất cả các bạn. Tôi muốn nói lời xin lỗi đến các bạn vì những gì tôi đã… điên khùng gây ra. Đó là chút nông nổi, tôi không có ý phân biệt gì cả”.

Có lẽ sự “sám hối” này của Kenedy nên được fan Trung Quốc tha thứ chăng?

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục