Cô trò Đoàn Thị Kim Chi chuẩn bị đi là vừa

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Tư, ngày 7/4/2021 - 14:32

(PLO)- Năm 2023, sẽ có AFC Champions League dành cho các CLB nữ.

TP.HCM luôn là cái nôi của bóng đá nữ với lực lượng kế thừa dồi dào. Ba, bốn năm qua, TP.HCM của HLV Đoàn Thị Kim Chi vô địch quốc gia và nếu AFC Women Champions League ra đời các CLB mạnh của bóng đá nữ Việt Nam (VN) sẽ phải tham dự nếu muốn nâng tầm.

Ngoài TP.HCM những trung tâm bóng đá nữ mạnh khác của VN là Hà Nam, Hà Nội. Có thể nói rằng trong tương lai gần tới đây, những địa phương này vẫn là những “bà lớn” của làng bóng đá VN.


TP.HCM những năm qua và hiện nay là thế lực vô đối bóng đá nữ VN.  Ảnh: AFC

Bóng đá nữ châu Âu đã có Champions League từ lâu và giải đấu này đã mang lại những khoản tài chính khổng lồ. Bây giờ, LĐBĐ châu Á (AFC) quyết nhanh chóng học hỏi để có lợi nhiều mặt. AFC muốn biến bóng đá nữ châu Á thành thế lực mạnh và nâng tầm bóng đá nữ các quốc gia.

AFC và Ban bóng đá nữ của tổ chức này thấy rằng, bóng đá Nhật, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Triều Tiên phát triển mạnh là nhờ nỗ lực quốc gia chứ AFC chưa có giải pháp nào kích thích nay AFC phải là lá cờ đầu để bóng đá nữ phát triển. Vì thế AFC Women Champions League sẽ ra đời vào năm 2023.


AFC sẽ quyết tâm nâng tầm bóng đá nữ.    Ảnh: AFC

Các CLB của mỗi quốc gia phải tiếp cận các chuẩn chuyên nghiệp như AFC đề ra như bóng đá nam thì mới có cơ hội tham dự giải đấu châu lục này được.

Ngoài các chuẩn chuyên nghiệp như các CLB nam thì giấy phép chuyên nghiệp cũng phải được AFC duyệt cùng với đó là chất lượng của giải VĐQG nữ.

Để kịp tiến hành hòa nhập giải ngay từ đầu có lẽ các địa phương của VN có bóng đá nữ mạnh như TP.HCM, Hà Nam và Hà Nội cũng phải quyết liệt khởi động để khỏi tụt hậu khi xuất phát muộn.

Theo những đánh giá sơ bộ ban đầu của AFC thì giải đầu tiên ra đời năm 2023 cũng sẽ chọn số suất dựa trên những nền bóng đá mạnh. Trung Quốc, Hà Quốc, Úc, Nhật... mỗi quốc gia có bốn suất dự giải. Bên cạnh đó AFC cũng khuyến khích bóng đá phát triển đều khắp châu lục.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Cử tri TP.HCM bức xúc vụ lộ thông tin người dùng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng nạn ăn cắp thông tin người dùng hiện nay rất phổ biến. Cần bảo mật thông tin, không để như vụ hàng nghìn CMND của người dân bị lộ mới đây.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục