Có quy chế ngoại giao cho cầu thủ giàu nhất thế giới đến VN?

Trong nước

Có quy chế ngoại giao cho cầu thủ giàu nhất thế giới đến VN?

(PLO)-Hoàng tử kế vị, vua tương lai, cầu thủ giàu nhất thế giới hiện đang chơi cho trẻ Leicester City, đeo băng đội trưởng sẽ đến Hà Nội đá vòng loại U-23 châu Á.

Bản tin liên quan


Faiq Bolkiah trong màu áo trẻ Leicester City. 

Đó là đội trưởng U-23 Brunei, tiền đạo Faiq Bolkiah, hoàng tử kế vị, cháu đích tôn của Vua Brunei hiện đang khoác áo trẻ CLB Leicester City của Anh. Báo chí quốc tế những ngày qua đã đưa ra con  số vị hoàng tử hoàng gia Brunei này mới là cầu thủ giàu nhất thế giới, cháu đích tôn Vua Brunei thừa hưởng gia tài trị giá 15 tỉ bảng Anh.

Trước đây khi tham dự các giải quốc tế, nhất là ở những nước có chế độ vua như Thái Lan, Malaysia thì hoàng tử Faiq Bolkiah thường nhận được “quy chế hoàng gia” đặc biệt riêng cho mình trong đón tiếp của các quốc gia này.


Những chiếc xe hơi sang trọng của ông Hoàng Faiq Bolkiah. 

Trả lời câu hỏi liệu ít hôm nữa tới đây khi hoàng tử Faiq Bolkiah, đội trưởng U-23 Brunei đến Hà Nội dự vòng loại U-23 châu Á thì phía Brunei đã đưa ra đề xuất gì cho phía VFF đón tiếp chưa, Phó chủ tịch VFF Phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết: “Như thông lệ các giải bóng đá quốc tế, các đội nước ngoài sẽ có xe dẫn đường đưa và tiễn từ sân bay và ra sân bay. Những buổi tập thì vẫn bình thường, không có yêu cầu công an dẫn đường. Hiện chưa nhận được yêu cầu nào từ Brunei, còn ở góc độ Ban tổ chức thì đã chuẩn bị phương án an ninh chu đáo. Các bộ phận chuyên môn đã rà soát mà chưa thấy phía bạn yêu cầu gì…”.


Luôn khoác trên tay chiếc băng C ở đội U-23 lẫn tuyển quốc gia. 

Tiền đạo Faiq Bolkiah, 20 tuổi, từng được ông nội là Vua Hassan Bolkiah gửi sang Chelsea đào tạo bóng đá lâu nay. Sau đó Faiq được cho các đội trẻ các CLB khác của Anh mượn đá giải trẻ… Khi tỉ phú Vichai mua CLB Leicester City thì tỉ phú Thái Lan cũng “mua đứt” ông Hoàng- cầu thủ này về CLB mình đá giải trẻ.

Faiq Bolkiah từng nhiều lần chạm trán với U-23 Việt Nam tại các giải khu vực và SEA Games trước đây.

Faiq Bolkiah là một tiền đạo có thể hình cao to, lối chơi cũng gọn gàng và nhanh nhẹn.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM