Có một 'cuộc hội ngộ' của người Hàn nơi phố núi Pleiku

Bài: THANH HÀ;Ảnh:ĐÌNH VIÊN
Bài: THANH HÀ;Ảnh:ĐÌNH VIÊN
Thứ Sáu, ngày 1/3/2019 - 18:24

(PLO)- Trận đấu giữa HA Gia Lai và TP. HCM trong khuôn khổ vòng 2 V-League chứng kiến cuộc hội ngộ thú vị của các chuyên gia bóng đá Hàn Quốc nơi phố núi Pleiku...

Phía đội khách TP.HCM do HLV Chung Hae-seong dẫn dắt, trên hàng ghế chỉ đạo của HA Gia Lai có Giám đốc Kỹ thuật Lee Tae-hoon cũng là một người Hàn Quốc làm “quân sư” cho HLV Dương Minh Ninh.


Giám đốc Kỹ thuật Lee Tae-hoon (thứ ba từ trái sang) của HA Gia Lai

Trên khu khán đài VIP lại có HLV Park Hang-seo thị khán trận đấu để kiểm tra các tuyển thủ quốc gia và U-23 quốc gia.

1,5 mùa bóng trước, ông Chung Hae-seong theo lời mời của bầu Đức về làm Giám đốc Kỹ thuật cho đội bóng phố núi. Cuối mùa rồi ông chia tay HA Gia Lai rồi về đầu quân cho đội TP.HCM.

Người thay thế ông Chung ngồi ghế Giám đốc Kỹ thuật HA Gia Lai là chiến lược gia người Hàn Quốc Lee Tae-hoon vốn nhiều năm là “kiến trúc sư” cho bóng đá Campuchia khi làm giám đốc kỹ thuật lẫn HLV trưởng.


HLV Chung Hae-seong cùng trợ lý Lư Đình Tuấn phía bên... kia chiến tuyến

Ông Lee Tae-hoon từng dẫn dắt tuyển Campuchia đá các kỳ AFF Cup và cả SEA Games. Kỳ AFF Cup gần nhất mà ông Lee làm HLV trưởng tuyển Campuchia là AFF Cup 2016. Tại đó ông Lee từng chạm trán với tuyển Việt Nam (do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt), tuyển Việt Nam thắng khó 2-1 sau khi bị dẫn trước 1-0.


Trên khán đài, HLV Park Hang-seo thị khán trận đấu

Duyên nợ đưa đẩy ông Lee Tae-hoon sang Việt Nam sau khi đã hoàn thành vai trò “kiến trúc sư” cho bóng đá Campuchia.


HLV Park Hang-seo chào khán giả phố núi

Với HLV Chung Hae-seong của TP.HCM, những ngày mới sang HA Gia Lai, ông đã để lại dấu ấn rất đậm khi làm “quân sư” cho HLV Dương Minh Ninh và HA Gia Lai từ giai đoạn hai mùa giải mùa bóng 2017. Tuy nhiên sau đó ông lại chia tay đội bóng của bầu Đức để về TP.HCM chấp nhận phong ba và thách thức.

Dưới sân, các HLV, giám đốc kỹ thuật người Hàn đang "bày mưu tính kế" để thắng trận, trên khán đài, HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam thị khán và kiểm tra phong độ các cầu thủ...

Bài: THANH HÀ;Ảnh:ĐÌNH VIÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cẩm nang bỏ túi mùa dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trong mùa dịch COVID-19, ngoài việc tuân thủ 5K, mọi người cần lưu ý đến một số ứng dụng và đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục