Cơ hội cho Hà Nội và B. Bình Dương ở AFC Cup

Trong nước

Cơ hội cho Hà Nội và B. Bình Dương ở AFC Cup

(PL)- Vòng bảng AFC Cup 2019 chỉ còn một lượt trận cuối cùng vào ngày 15-5 nữa. Hai đại diện Việt Nam là Hà Nội và B. Bình Dương đều đứng thứ nhì bảng F và bảng G. 

Trong hai đại diện Việt Nam chỉ có mỗi Hà Nội là tự quyết được số phận của mình, còn B. Bình Dương thì phải nỗ lực tìm chiến thắng đồng thời chờ kết quả thuận lợi ở các bảng còn lại để lấy vé vớt.

Cục diện bảng F có đội Hà Nội trước lượt trận cuối như sau: 1. Tampines Rovers (13 điểm); 2. Hà Nội (10 điểm); 3. Naga World (3 điểm); 4. Yangon Utd (3 điểm). Lượt trận cuối vào ngày 15-5, nếu Hà Nội đánh bại được Tampines Rovers trên sân Hàng Đẫy sẽ có cùng 13 điểm với đối thủ nhưng hơn ở đối đầu (lượt đi hòa 1-1 ở Singapore) và hiệu số bàn thắng bại của Hà Nội cũng tốt hơn (hiện là 21/5 so với 17/8), còn nếu hòa thì Hà Nội phải chờ suất vé vớt, tức xét các đội nhì bảng.

Trong khi đó ở bảng G có thứ tự: 1. Ceres Negros (15 điểm); 2. B. Bình Dương (10 điểm); 3. Persija Jakarta (4 điểm); 4. Shan Utd (0 điểm). Lượt trận cuối ngày 15-5, B. Bình Dương sang Bacolod làm khách trước Ceres Negros (lượt đi Bình Dương thua 1-3). Trận này chủ nhà Ceres Negros có thua cũng không ảnh hưởng ngôi vô địch bảng, trong khi B. Bình Dương phải tìm chiến thắng để nuôi cơ hội đoạt vé vớt trong số các đội nhì bảng có thành tích tốt.

Giải này AFC phân bố khu vực ASEAN có 12 CLB tham dự chia làm ba bảng, sau vòng bảng xác định bốn đội đi tiếp gồm ba đội nhất bảng và một đội nhì có thành tích tốt nhất. Các đội sẽ đá bán kết (lượt đi và về) rồi cặp thắng đá chung kết (cũng lượt đi và về) chọn nhà vô địch khối ASEAN chạm trán với nhà vô địch trong số bốn đội Đông Á gồm Triều Tiên, Đài Loan, Macau, Hong Kong.

Những năm qua, CLB mạnh nhất của khu vực Đông Á ở cấp AFC Cup này là CLB Quân đội 25-4 của Triều Tiên, đây được xem là đội tuyển Triều Tiên thu nhỏ.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM