Có hay không thầy trò Kiatisak giật dây đá văng Rajevac?

Thể thao

Có hay không thầy trò Kiatisak giật dây đá văng Rajevac?

(PLO)- Có thông tin cho rằng, một số học trò trụ cột của HLV Kiatisak trước đây như Dangda, Chanathip đã chủ mưu đá văng ghế thầy Rajevac. Nhưng nhà chuyên môn hàng đầu Thái Lan là HLV Chanvit thì nhận xét thế nào?

Bản tin liên quan

Một trong những ý kiến nặng ký nhất của dư luận Thái Lan khi LĐBĐ Thái Lan (FAT) “trảm” HLV Rajevac sau trận thua đậm Ấn Độ 1-4 đêm 6-1 là của HLV Chanvit, Trưởng Ban chiến lược các đội tuyển Thái Lan. Có thể coi ông Chanvit như là một trong những “kiến trúc sư” lối chơi của bóng đá nam Thái Lan.


HLV Chanvit đưa ra những lý luận khi FAT trảm HLV Rajevac

HLV Chanvit nhận xét rằng, trận Thái Lan thua Ấn Độ trước tiên phải dành lời khen ngợi cho tuyển Ấn Độ vì họ đã chơi thứ bóng đá quá hay. Chanvit khẳng định: “Tôi ngưỡng mộ lối chơi của Ấn Độ, họ đã chuẩn bị quá tốt cho việc gặp Thái Lan. Họ đã chủ động hoàn toàn và đưa ra những “nhịp độ” trận đấu trong từng thời khắc rất chuẩn xác và mang tính quyết định đem lại chiến thắng cho họ…”

Cũng theo vị chuyên gia bóng đá rất nổi tiếng này thì các cầu thủ Ấn Độ không đợi bóng mà tranh chấp quyết liệt, pressing để đoạt lại bóng hoặc phá ý đồ triển khai thế trận của Thái Lan. Điều này họ dựa trên sức mạnh và sức bền cũng như thể hình của họ trội hơn Thái Lan.


Tuyển Thái Lan đang tập ở Dubai

HLV Rajevac có lẽ quá nôn nóng tìm chiến thắng khi ông đã đưa quá nhiều tiền đạo vào đội hình xuất phát với những Dangda, Adisak, Supachai, Thitiphan. Bốn tiền đạo này có lối chơi na ná như nhau, giẫm chân lên nhau.

Trong khi đó thì tiền vệ sáng tạo Chanathip bị đẩy lùi về quá sâu không phát huy được tính sáng tạo và vai trò gây đột biến trong cách chơi của tuyển Thái Lan.


18 giờ ngày 10-1 Thái Lan gặp Bahrain

Bốn tiền đạo Thái kể trên thì tất nhiên có người được xếp đá khu vực tiền vệ. Nhưng họ là những tiền đạo thực thụ. Thái Lan chuyển đổi bóng từ phòng ngự sang tấn công, và chuyền bóng để tổ chức tấn công không có đường nét và không có tính bất ngờ. Các tiền vệ triển khai bóng lên chơi kiểu “hai chạm” đã không hiệu quả.

Nhưng quan trọng nhất là tiền vệ sáng tạo Chanathip bị buộc phải chơi quá sâu ở phía dưới tiền đạo vì phía trên có Thitiphan và Suphachai là không hợp lý hay nói khác đi là đã “bịt gà cựa” Chanathip rồi.


Tuyển Thái Lan quyết thắng Bahrain vì danh dự quốc gia

Chanathip có thế mạnh là hoạt động dọc trung lộ và chủ yếu chơi phía sau hai tiền đạo tạo nên những cú tỉa bóng những pha dứt điểm hiểm hóc, nhưng cách bố trí cách chơi cho Chanathip của HLV Rajevac là đã tự triệt đi thế mạnh đặc trưng của tiền vệ này.

Chanathip gắn liền với những pha dứt điểm cầu môn, nhưng ở trận thua Ấn Độ thì Chanathip không có một pha ra chân dứt điểm nào. Đó là sự thiếu chính xác nhất trong việc bố trí Chanathip của HLV Rajevac.

HLV Chanvit khẳng định, không hợp lý, hoàn toàn không hợp lý khi HLV Rajevac có trong tay con người như thế mà bố trí như thế được.

HLV Chanvit còn nói thêm rằng thời ông làm HLV khi gặp các đội Ấn Độ thì khó khăn là có thật vì Ấn Độ rất khỏe. Nhưng Thái Lan biết cách bày ra thế trận hạn chế thế mạnh của họ và đánh bại họ là điều ông luôn làm được. Còn HLV Rajevac thì sai lầm khi đưa ra đấu pháp và con người bất hợp lý ở trận thua Ấn Độ.

Cách trả lời của Chavit gián tiếp phủ nhận thông tin "đồn đại" các học trò cũ của Kiatisak trong đội hình Thái Lan đã không chịu thi đấu và muốn lật ghế Rajevac nhằm đưa Kiatisak trở lại nắm tuyển Thái Lan.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM