CLB Viettel là ‘ông lớn’ hay tân binh?

Trong nước

CLB Viettel là ‘ông lớn’ hay tân binh?

(PL)- Có cặp trung vệ tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng, có tiền vệ từng là tuyển thủ như Minh Tuấn nhưng Viettel đang thi đấu thất thường.

Khó khăn của Viettel là lực lượng chưa đồng đều. Thường ở các đội khác, ngoại binh là đầu tàu gánh vác công việc ghi bàn nhưng ở Viettel, các cầu thủ nội phải chia sẻ nhiệm vụ đó với cầu thủ ngoại. Hàng phòng ngự Viettel để lọt lưới 15 bàn là một con số cao, trong khi hàng tấn công ghi có tám bàn. Nó cho thấy sức tấn công và hiệu suất kém của tuyển trên sẽ khiến ở dưới thường bị gây áp lực khiến vỡ trận.


Bùi Tiến Dũng vất vả trong hàng phòng ngự của Viettel. Ảnh: NGỌC DUNG

Hàng tiền vệ Viettel là những cầu thủ còn non nớt. Họ thiếu kinh nghiệm đánh chặn từ xa, hỗ trợ phòng thủ cho tuyến dưới. Thế là những trụ cột dẫu không thể thiếu của tuyển quốc gia cũng có khi mắc phải sai lầm. Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng nhiều lúc phải dâng cao để “bịt lỗ rò” dễ làm thế phòng ngự của Viettel sơ hở và bị trừng phạt.

Viettel có nhiều cái tên lớn nhưng thiếu sự giao thoa và gắn kết, trong đó ngoại binh có trình độ hạn chế dẫn đến việc họ phải vất vả choàng gánh cho nhau.

Nếu vào giai đoạn 2, HLV Lee Heung-sil không thay máu hàng loạt sẽ rất khó cho Viettel trụ vững ở V-League.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM