CLB TP.HCM và HLV Miura chơi kiểu ‘khéo co thì ấm’

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 3/4/2018 - 04:00

Mùa trước, CLB TP.HCM còn bị xem là “kèo dưới” so với người anh em Sài Gòn FC, thậm chí đá với Sanna Khánh Hòa cũng bị xem là dưới cơ. Nay thì CLB TP.HCM có được 6 điểm trước hai đội này.

Dễ thấy rằng HLV Miura đang thổi vào đội bóng TP.HCM một cách chơi mới hơn là sự sung túc về lực lượng. TP.HCM mùa này đã bắt đầu đá “máu lửa” hơn, quyết liệt hơn, không ngại va chạm với sức khỏe và sức bền tăng đáng kể. Đó cũng là triết lý của HLV Miura khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Phải thừa nhận HLV Miura đã tác động vào CLB TP.HCM theo kiểu “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Dù đầu mùa này, về mặt con người, có hàng loạt cầu thủ từ Nghệ An vào đầu quân nhưng ngoài Phi Sơn thì những người khác chưa để lại dấu ấn. Hai cầu thủ ngoại Tavares và Gustavo chưa thể hiện được bao nhiêu.


Mùa bóng mới, CLB TP.HCM thay đổi cả về hình thức lẫn lối chơi. Ảnh: HUY PHẠM

Ở hàng thủ, TP.HCM vẫn trông chờ vào lão tướng 35 tuổi Trương Đình Luật. Luật vẫn còn thể hiện rất tốt vai trò trung vệ chỉ huy hàng phòng ngự của mình và anh nổi lên như một “chuyên gia săn Tây”.

Hàng công thì mới chỉ thấy có Phi Sơn chơi tốt và đóng góp được nhiều. Đáng lo khi sự quán xuyến quá nhiều của Phi Sơn có thể đến một lúc nào đó bị các đối thủ nghiên cứu và đọc ra rồi tìm cách vô hiệu hóa. Phi Sơn đá tiền vệ trái, lĩnh xướng vai trò tấn công, tổ chức tấn công và cả khâu ghi bàn… Một cầu thủ tân binh gánh ba trọng trách trên là quá nặng. Ở trận thắng Sài Gòn FC, Phi Sơn ghi một bàn khi lao vào tranh chấp tay đôi với thủ môn đối phương. Bàn thứ hai thì Sơn có pha tỉa bóng rất hay, đặt đồng đội Gustavo vào thế thuận lợi để ghi bàn. Còn ở trận thắng Sanna Khánh Hòa 1-0, Phi Sơn ghi bàn từ chấm 11 m và cũng chính anh là cầu thủ chơi hay nhất. Suốt 90 phút liên tục hoạt động năng nổ, cầm bóng đột phá và di chuyển không biết mệt mỏi. Phi Sơn càng độc diễn và càng nổi bật bao nhiêu thì lại càng lộ ra anh thiếu hẳn một đối tác để chia lửa trong quãng đường dài.

“Khéo ăn và khéo co” nhưng đã thấy một CLB TP.HCM khác đó là lối chơi hừng hực lửa ở nhiều vị trí dù họ chưa đồng đều về chuyên môn. Và nói như nhiều người hâm mộ thì cứ chơi thật “máu”, đá thật “nhiệt” thì đã đủ để lấy lòng khán giả TP.HCM rồi.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục