CLB TP.HCM có nên sa thải HLV Miura?

Trong nước

CLB TP.HCM có nên sa thải HLV Miura?

(PLO)- Kể từ khi Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh chia tay đội thì HLV Miura vẫn nhận được sự hậu thuẫn từ người hâm mộ TP.HCM.

Bản tin liên quan

Từ đầu mùa đến nay, khi CLB TP.HCM có HLV Miura dẫn dắt thì dường như khán giả TP.HCM có một sự mến mộ với HLV này.


Trận thua Hà Nội của TP.HCM dù vắng Công Vinh nhưng còn có hàng ngàn người hâm mộ phía sau HLV Miura.

Những ngày qua có thông tin HLV Miura sẽ bị trảm và được thay bằng HLV Nguyễn Hữu Thắng. Rồi cũng có thông tin cho rằng HLV Miura được ngồi vào ghế “tổng quản” CLB, còn HLV Nguyễn Hữu Thắng phụ trách đào tạo trẻ.

TP.HCM là đội có lực lượng “khu 4 cũ” nhiều, nhiều cầu thủ SL Nghệ An, Hà Tĩnh có mặt ở CLB TP.HCM trước cả khi Quyền Chủ tịch CLB Lê Công Vinh về làm. HLV Miura cũng là người mà đích thân Công Vinh mời về.

Nếu bị trảm lần nữa thì có lẽ HLV Miura cũng không biết được điều gì xảy ra với mình vì thành tích của đội đâu đến nỗi nào.

Cảm nhận là khi CLB TP.HCM được dẫn dắt bởi HLV Miura, lượng khán giả đến sân đông hơn rất nhiều, đặc biệt ở vòng đấu thứ bảy vừa qua khi TP.HCM tiếp Hà Nội. Ngoài việc trận đấu “hot” từ các cầu thủ U-23 của đội khách thì trên các khán đài, một “làn sóng” ủng hộ CLB TP.HCM mà cụ thể là HLV Miura là rất lớn. Đó không phải là “lực lượng diễn”, lực lượng “làm màu” của CLB mà đó là những người hâm mộ bao năm nay của bóng đá TP.HCM.

Sau trận TP.HCM tiếp Hà Nội, cũng có dư luận đặt ra câu hỏi liệu khi Công Vinh không còn “dính” CLB nữa thì CLB TP.HCM có được ủng hộ nhiều hơn không?Điều này chưa hẳn đã có câu trả lời.

Tuy nhiên, với CLB TP.HCM, bây giờ “trảm” HLV Miura sẽ tạo một hiệu ứng ngược, không mong muốn cho đội nằm giữa đất TP.HCM này là điều rất dễ xảy ra.

Công Vinh không còn sát cánh với đội thì dường như hàng ngàn cổ động viên sát cánh với HLV Miura, đó là điều cảm nhận được từ trận đấu CLB TP.HCM tiếp Hà Nội cuối tuần trước.

Bài: T.HÀ, Ảnh: HUY PHẠM

BÌNH LUẬN

Phan van duc

Triết lý bóng đá của ông miura thực dụng quá.lối bóng đá bạo lực nhìn mà không ưa được.bên nhật ông ấy là bình luận viên bóng đá mà

Thăng

Muốn phát triển thực chất bóng đá thì rất cần những người như Muira. Rất tiếc nền bóng đá Việt Nam là nền bóng đá " ăn xổi" nên sự đi-ở của Muira với Tp HCM cũng khó nói nhưng tôi tin họ đang đi đúng hướng. Nếu không họ đã không phát triển bóng đá trẻ? Về tầm thì Hữu Thắng chưa thể so với Muira được nên việc thay thế như dư luận khó xảy ra.

Lê Công Vinh

Hãy cho ông ấy cơ hội được làm việc và thể hiện năng lực của mình. Ông ấy là người tận tâm, tận lực, tận tụy và giàu nhiệt huyết cũng như đầy lòng tự trọng. Trong làng bóng đá Việt Nam tìm được người như ông ấy giống như mò kim đáy bể. Chúng tôi tin là ban lãnh đạo TPHCM sáng suốt đủ để nhận ra điều này. Mong là mùa này HCM nằm trong tóp 5, mùa sau lọt tóp 3 và kế tiếp là vô địch. Chúc ngài Miura dồi dào sức khỏe!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM