CLB Hà Nội lần thứ 4 đoạt Siêu cúp

Trong nước

CLB Hà Nội lần thứ 4 đoạt Siêu cúp

(PLO)- Bùi Hoàng Việt Anh có bàn thắng duy nhất trận, đưa Hà Nội giành Siêu cúp...

Bản tin liên quan

Từ cuộc chạm trán của hai đội bóng thủ đô có nhiều nợ trong vài năm gần đây, cuối cùng Hà Nội đã lên ngôi vô địch Siêu cúp 2021.

 Phút 74, có bóng dọc trung lộ, đội trưởng Văn Quyết “xẻ” một đường chuyền ra sườn trái, Geovane băng xuống nhận bóng, xử lý kỹ thuật rồi chuyền cắt mặt. Việt Anh lao xuống đệm lòng sệt và căng cận thành làm bó tay Nguyên Mạnh, ghi bàn thắng duy nhất trận.


Geovane (áo xanh) có pha dọn cỗ cho Việt Anh ghi bàn duy nhất trận.  Ảnh: NGỌC DUNG.

Nói là hai đội bóng có nhiều duyên nợ bởi mùa 2020, Hà Nội và Viettel tranh chung kết Cúp Quốc gia, Viettel đã thua 1-2. Lượt trận cuối cùng giai đoạn 2 V- League 2020, Viettel đánh bại Sài Gòn 1-0 trên sân Thống Nhất để “phổng tay trên” danh hiệu V- League, biến Hà Nội thành cựu vô địch...

Nay hai đội đá Siêu cúp và Hà Nội đã đòi lại món nợ...chưa cũ này một cách sòng phẳng.

Một trận đấu chỉ có chất lượng chuyên môn trung bình. Hai đội thiếu nhiều trụ cột, phía Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiên chưa dám mạo hiểm trung ra cặp trung vệ tuyển quốc gia Duy Mạnh và Đình Trọng dù cả hai đã trở lại ở giải tập huấn Cúp HTV.

Phía Viettel cũng thiếu vắng bộ đôi trung vệ Quế Ngọc Hải (chấn thương) và Bùi Tiến Dũng (đám cưới). Viettel còn cầu thủ kiến thiết Hồ Khắc Ngọc (chấn thương)...

Trận đấu có những điểm nhấn về mặt con người ở hai chiến tuyến. Bộ đôi “sát thủ” của Sài Gòn mùa năm ngoái là Geovane và Pedro nay ở hai đầu chiến tuyến. Bruno mùa rồi chơi cho Viettel nay về hợp đồng Geovane chống lại đồng đội cũ.


Tác giả bàn thắng duy nhất Việt Anh đoạt luôn giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ảnh: NGỌC DUNG.

Ở phút 21, nếu như Văn Quyết có một pha tung người volley chính xác từ đường chuyền của Bruno Cunha thì đó có thể là tuyệt phẩm. Tuy nhiên cú volley của Quyết thiếu độ chuẩn xác.

Sau bàn thua của Viettel ở phút 73 thì ba phút sau, Viettel có pha tấn công bên cánh trái của họ, bóng được chuyền vào vùng cấm. Việt Anh tung người cao phá bóng, cái tay vụng của Việt Anh làm bóng trúng tay mình. Cả đội Viettel xúm quanh trọng tài Ngô Duy Lân yêu cầu được hưởng phạt đền. Tình huống diễn ra rất nhanh, khó quan sát. Trọng tài Lân trao đổi qua vô tuyến rồi từ chối phạt đền.

Thắng Viettel 1-0 đoạt Siêu Cúp, đây là Siêu cúp thứ tư của Hà Nội, ngang bằng các đội B. Bình Dương và SL Nghệ An.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

Hồ Thuỷ

Luật 2019-2020 FIFA quy định: Cầu thủ chủ động phá bóng chạm vào tay mình không bị phạt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM