CLB Galatasaray mua độ?

Thứ Tư, ngày 20/5/2015 - 02:05

(PL)- Giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ đang chạy đua nước rút giai đoạn cuối thì xảy ra sự cố bị nghi ngờ đội Galatasaray hàng đầu quốc gia đã mua độ trong trận thắng Genclerbirligi 1-0 để cố đuổi kịp đội Fenerbahce đang dẫn đầu với hơn 3 điểm khi giải còn hai lượt cuối.

Bàn thắng duy nhất do Sneijder thực hiện ở phút 66 không có gì nguy hiểm nhưng thủ môn Koplan lại né người và rụt tay lại để khỏi phải cản phá.

Các phương tiện truyền thông đều phân tích hành vi thiếu trung thực đấy và đề nghị LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ lẫn UEFA phải vào cuộc điều tra làm rõ để chặn đứng hiểm họa mua bán độ xuất phát từ tệ nạn tham nhũng trong nền bóng đá quốc gia.

Đây không phải là lần đầu bê bối trong bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ nhưng dư luận muốn làm mạnh vì những lần trước cứ “đánh trống bỏ dùi”.

Trong nạn mua bán độ, chính các cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ từng thú nhận được trả công khoảng 100.000 USD cho một trận đấu đừng… ghi bàn!

Một chuyên gia tư pháp bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định các giải Thổ Nhĩ Kỳ “tham nhũng tận gốc”, từ đó kêu gọi Chủ tịch UEFA Platini cần mạnh tay trấn áp, “dọn dẹp ổ rác” này triệt để.

VĂN HUY

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục