Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị cáo buộc 'né' FBI

Trong nước

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị cáo buộc 'né' FBI

(PLO) - Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị cáo buộc không dám tới Mỹ vì sợ FBI mời về thẩm vấn về vấn đề tham nhũng mua phiếu bầu để giành quyền đăng cai World Cup.

Cáo buộc này đến sau khi FIFA đưa ra tuyên bố Nga và Qatar không hối lộ nhằm giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022. Kết luận này khiến dư luận phẫn nộ đồng thời dấy lên thông tin FBI vào cuộc điều tra quá trình bỏ phiếu bầu cho các quốc gia đăng cai World Cup 2018 và 2022.

Kể từ lần bỏ phiếu bầu quốc gia đăng cai World Cup gây tranh cãi ở Zurich vào tháng 12 năm 2010, vị chủ tịch quyền lực nhất của thế giới bóng đá Sepp Blatter chỉ đặt chân tới Mỹ duy nhất một lần, mặc dù Mỹ đang là thị trường tiềm năng giúp phát triển bóng đá nhanh chóng.

Chuyến đi cuối cùng ngắn ngủi của Blatter tới Mỹ là tại đại hội CONCACAF tại Miami tháng 5-2011. Trước đó, 7-2009, Blatter cũng tới New York theo dõi trận chung kết Gold Cup giữa Mỹ và Mexico. Ở trận đấu này, Blatter dự khán trận đấu với tổng thống nước Mỹ Obama.

Phái đoàn FIFA do Blatter dẫn đầu xem bóng đá cùng Obama gồm có cả chủ tịch Concacaf Jack Warner, người đã từ chức vì những việc không minh bạch liên quan đến bóng đá.

Liên quan đến cáo buộc Blatter không dám đến Mỹ, FIFA sẽ không bình luận về việc Blatter muốn tránh FBI nhưng nói rằng ông có xu hướng chỉ thăm các nước cho các giải đấu cụ thể hoặc các hoạt động liên quan đến bóng đá.

PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM