Chủ tịch FIFA sẽ là người châu Á?

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 30/11/2015 - 17:30

(PLO)- Hàng loạt ứng viên ghế chủ tịch FIFA bị đình chỉ lãnh đạo khiến các ứng viên châu Á rất sáng cửa nắm ghế chủ tịch FIFA.


Đương kim Phó Chủ tịch FIFA Ali Al-Hussein (trái) và Maradona.

Hiện nay hai ứng viên đến từ châu Á gồm đương kim Phó Chủ tịch FIFA Ali Al-Hussein là thành viên hoàng gia Jordan (em trai vua Jordan), ông cũng là Chủ tịch LĐBĐ Tây Á. Nhân vật thứ hai cũng không kém phần nặng ký, đó là đương kim Chủ tịch LĐBĐ châu Á Ebrahim Al Khalifa cũng là một thành viên hoàng thân vương quốc giàu có vì dầu mỏ Bahrain. Bản thân ông Khalifa là một tỉ phú.

Sau khi hàng loạt nhân vật số má bị đình chỉ hoạt động bóng đá như ứng viên Chung Mong Joon - cựu Phó Chủ tịch FIFA, tỉ phú và là cổ đông của tập đoàn Huyndai bị loại, gần đây nhất là ứng viên sáng giá hàng đầu - chủ tịch UEFA Platini mà Tiểu ban Kỷ luật FIFA đang xem xét loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá vì bị buộc tội nhận hối lộ 2 triệu USD từ ông Sepp Blatter, các ứng cử viên đến từ châu Á trở nên đầy tiềm lực.

Nếu hai nhân vật châu Á kể trên bước vào cuộc đua thì sẽ tranh ngôi cùng những nhân vật sau đây: tỉ phú kim cương Nam Phi có biệt danh Tokyo Sexwale, từng là người đồng chí của cựu lãnh đạo đảng Đại hội dân tộc Phi Nelson Mandela. Ứng viên khác là Gianni Infantino, Tổng Thư ký LĐBĐ châu Âu.


Đương kim Chủ tịch AFC Ebrahim Al-Khalifa.

Vấn đề quan trọng nhất của châu Á hiện nay là phải biết đoàn kết lại tranh thủ những lá phiếu của các cử tri nhỏ và các đại cử tri châu Á nằm trong ban điều hành FIFA.

Cuộc bầu cử chiếc ghế chủ tịch FIFA sẽ diễn ra vào tháng 2-2016.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

5 tháng đầy vất vả của thầy Park

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Thật ngẫu nhiên năm tháng cuối hợp đồng của HLV Park Hang-seo là một cuộc chạy marathon cật lực để hái quả ngọt cho bóng đá Việt Nam trên nhiều đấu trường lớn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục