Campuchia tự hào có sân hoành tráng đá AFF Cup, World Cup

Trong nước

Campuchia tự hào có sân hoành tráng đá AFF Cup, World Cup

(PLO)- Campuchia sẽ tổ chức các trận AFF Cup, vòng loại World Cup trên sân bóng hoành tráng có sức chứa 75.000 chỗ ngồi.

Bản tin liên quan

Tổ hợp thể thao quốc gia Morodok Techno của Campuchia xây dựng cho SEA Games 32 năm 2023 sẽ hoàn tất và khánh thành vào tháng 5-2021. Sân bóng đá hiện đại có sức chứa 75 ngàn chỗ ngồi.

Campuchia sẽ tiến hành đá khánh thành sân bằng những trận đấu bóng đá và vòng loại World Cup 2022. Theo tính toán những trận vòng loại World Cup 2022 của giai đoạn hai kết thúc vào tháng 6, thì tuyển Campuchia sẽ còn một trận tiếp Iran trên sân quốc gia mới này.


Bản 3D tổ hợp thể thao Morodok Techno của Campuchia. Ảnh: K.T

Cùng với đó AFF Cup 2021 sẽ đá vào cuối năm nên tuyển quốc gia Campuchia tha hồ đá những trận sân nhà trên sân bóng hiện đại đó. Tuyển Campuchia cũng sẽ dời sân nhà từ sân Olympic ngay trung tâm thủ đô Phnom Penh đến tổ hợp Morodok rộng rãi và hiện đại, mặt cỏ sẽ được phủ bởi loại cỏ nhỉ tự nhiên thay vì như sân Olympic hiện nay phủ cỏ nhân tạo.

Campuchia cũng cho biết các giải Đông Nam Á từ trẻ đến tuyển quốc gia, Campuchia sẽ tổ chức tại tổ hợp này.

Tổ hợp thể thao Morodok sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 32 và diễn ra nhiều môn thi đấu khác của đại hội.

Hiện nay hàng ngày có 500 công nhân và chuyên gia của Trung Quốc và Campuchia thi công công trình này, khối lượng công việc đã hoàn thành 85%.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

Tien Manh

Khi nào Việt Nam mới có sân như vậy nhỉ.

TÁM CỬU LONG

Vấn đề là sau những giải đấu đó, Campuchia sẽ làm gì với cái sân bóng khổng lồ kia? Cái này chẳng khác gì nhà nghèo lo giữ ngọc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM