BXH FIFA tháng 8: Brazil lên đỉnh thế giớI, VN tụt hạng

PHẠM QUANG
PHẠM QUANG
Thứ Năm, ngày 10/8/2017 - 15:46

(PLO)- Trên bảng xếp hạng FIFA tháng 8/2017 vừa được LĐBĐ thế giới (FIFA) công bố cách đây ít phút, Brazil đã vượt mặt Đức để trở thành đội tuyển xuất sắc nhất thế giới.

Các vị trí trong top 10 thế giới trong tháng qua không có biến động, chỉ có sự xáo động về vị trí giữa các đội trong top 10. Cụ thể, Brazil vượt qua Đức để đứng đầu BXH FIFA tháng 8. Các đội như Thụy Sỹ, Ba Lan, Bỉ tăng 1 bậc. Đức, Pháp cùng giảm 1 bậc, còn Bồ Đào Nha giảm 2 bậc.


Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới.

Top 10 BXH FIFA lần lượt gồm Brazil, Đức, Argentina, Thụy Sỹ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Chile, Colombia, Bỉ, Pháp. Các đội mạnh khác của bóng đá thế giới như Tây Ban Nha, Ý, Anh lần lượt xếp ở vị trí từ 11 đến 13. Hà Lan đứng tận thứ 36 thế giới.

Top 10 châu Á.

Ở khu vực châu Á, 10 vị trí dẫn đầu thuộc về Iran, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Uzbekistan, UAE, Trung Quốc, Qatar và Syria.

Tại khu vực Đông Nam Á, Philipines, Thái Lan và Việt Nam vẫn nằm trong top 3. Do trong tháng này các đội tuyển Đông Nam Á đều không thi đấu nên ngoại trừ Thái Lan tăng 1 bậc, tất cả các đội còn lại đều giảm bậc hoặc tịnh tiếng.

Việt Nam tụt một bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Singapore giảm nhiều nhất khi tụt hai hạng từ hạng 169 xuống hạng 171 thế giới. Việt Nam cũng giảm 1 bậc từ hạng 133 xuống hạng 134. Philipines dẫn đầu khi xếp hạng 127 thế giới (giảm 1 bậc), Thái Lan đứng thứ hai hạng 130 thế giới (tăng 1 bậc).

Xếp các vị trí tiếp theo ở khu vực Đông Nam Á lần lượt thuộc về Myanmar, Malaysia, Lào, Singapore, Indonesia, Campuchia, Brunei và Đông Timor.

BXH FIFA tháng sau sẽ được công bố vào ngày 14/9 tới.

Dưới đây là bảng xếp hạng FIFA các khu vực khác trên thế giới:


Top 10 châu Âu.


Top 10 châu Phi.


BXH FIFA khu vực Concacaf.


BXH FIFA khu vực Nam Mỹ


BXH FIFA khu vực châu Đại dương.

PHẠM QUANG

Trao Quả bóng vàng cho Kante

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- N’Golo Kante đã thành công trong mùa giải giành chức vô địch của Leicester City, sau đó anh được Chelsea chiêu mộ và tiền vệ nhỏ bé này giúp The Blues đăng quang Champions League và Siêu cúp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục