BXH FIFA tháng 3: Indonesia tiếp tục vượt mặt... Lào

PHẠM QUANG
PHẠM QUANG
Thứ Năm, ngày 9/3/2017 - 17:41

(PLO)- Bảng xếp hạng FIFA tháng 3 không có nhiều thay đổi khi Argentina vẫn dẫn đầu còn Việt Nam vẫn là đội thứ 3 Đông Nam Á. Cuối tháng này, hàng loạt trận đấu giao hữu quốc tế và vòng loại World Cup 2018 diễn ra hứa hẹn sẽ tạo biến động lớn trên bảng xếp hạng tháng 4.

Top 10 đội xuất sắc nhất thế giới vẫn không có bất cứ sự thay đổi nào so với tháng trước. Chỉ có duy nhất Tây Ban Nha là đội nằm trong tốp 10 bị giảm điểm (6 điểm). Trong khi đó, chín đội còn lại hầu hêt đều tăng điểm.

Cụ thể, Argentina vẫn là đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Các đội còn lại nằm trong tốp 10 lần lượt là Brazil, Đức, Chile, Bỉ, Pháp, Colombia, Bồ Đào Nha, Uruguay, Tây Ban Nha.

Top 10 thế giới.

Top 10 đội xuất sắc nhất châu Á cũng tương tự khi Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia chia nhau năm vị trí dẫn đầu. Các đội còn lại trong tốp 10 là Uzbekistan, UAE, Qatar, Trung Quốc và Syria.


Top 10 châu Á.


Việt Nam vẫn là đội số 3 Đông Nam Á.

Khu vực Đông Nam Á thì Philippines, Thái Lan, Việt Nam vẫn chiếm ba vị trí dẫn đầu. Đội tuyển Việt Nam đang có 222 điểm, đứng vị trí 136 thế giới.

Tuy nhiên, với việc tụt đến 13 bậc trong tháng này, Myanmar từ số 4 tụt xuống vị trí số 7 Đông Nam Á. Ngoài ra, sau khi tháng trước vượt qua Campuchia thì tháng này Indonesia lại tiếp tục vượt qua Lào (tụt sáu bậc) và cả Myanmar để chiếm vị trí số 5 Đông Nam Á.

Điều này làm cho bảng xếp hạng FIFA khu vực Đông Nam Á trở nên đúng với thực chất hơn một chút. Vị trí các đội còn lại tại khu vực Đông Nam Á lần lượt là Malaysia, Singapore, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Brunei, Đông Timor.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 4 sẽ được công bố vào ngày 6-4 tới.

PHẠM QUANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục