Bức ảnh CĐV giương khăn 'Manchester United' giữa ‘rừng’ CĐV Liverpool là giả

PHẠM QUANG
PHẠM QUANG
Thứ Ba, ngày 24/3/2015 - 15:37

(PLO) – Bức ảnh một fan của M.U giương cao chiếc khăn quàng mang dòng chữ "Manchester United" giữa rừng CĐV Liverpool đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, tờ Sports Mail (Anh) đã chỉ ra rằng hình ảnh đó là sản phẩm chỉnh sửa, cắt ghép từ công nghệ Photoshop.

Bức ảnh gây sốc cho thấy một CĐV M.U dám “cả gan” giương cao chiếc khăn quàng của CLB giữa một rừng CĐV Liverpool khiến mọi người kinh ngạc và thích thú. Họ không hiểu vì sao CĐV này dũng cảm đến thế và cũng không hiểu nốt vì sao CĐV Liverpool lại để “người ngoài” mặc sức tung hoành như vậy. Tuy nhiên, mọi việc đã sáng tỏ khi tờ Sports Mail (Anh) chỉ ra đây chỉ là trò đùa từ công nghệ Photoshop.

Rooney viết trên Twitter ca ngợi sự dũng cảm của CĐV M.U.

Bức ảnh này thậm chí đã khiến đội trưởng của M.U Rooney vô cùng thích thú và viết một số thứ tự về nó kèm hình ảnh trên Twitter sau chiến thắng 2-1 của M.U trước Liverpool ngay trên sân Anfield, “Tối nay tôi thấy thật hạnh phúc. Các fan thật tuyệt vời. Những bàn thắng của Mata cũng tuyệt vời. Lẽ ra tôi nên để Mata đá quả phạt đền đó. Và fan hâm mộ trên khán đài của the Kop thật đáng ngưỡng mộ”.

Tuy nhiên, tờ Sports Mail chỉ ra rằng đó là hình ảnh giả mạo và được một người thích đùa nào đó dùng công nghệ Photoshop để đánh lừa tất cả. Đây là hình ảnh được chỉnh sửa, cắt ghép từ 2 bức ảnh khác nhau.

Cụ thể, hình ảnh CĐV M.U giương cao khăn quàng của CLB được lấy từ một bức ảnh vào năm 2013. Đây là bức ảnh một CĐV M.U ở Bangkok (Thái Lan) đứng ở sân bay chờ các cầu thủ của Man United đến du đấu tại đây.

Còn bức ảnh một rừng CĐV Liverpool trên khán đài thật ra được chụp trong trận đấu với Birmingham tận năm 2011. Phía dưới khung ảnh gốc là chiếc khăn in tên “Suarez”, cầu thủ vốn đã chia tay Liverpool đầu quân cho Barcelona mùa hè vừa qua. Người chỉnh sửa bức ảnh cũng rất thông minh khi đã thay tên “Suarez” bằng tên “Liverpool”.

Bức ảnh chỉnh sửa hoàn chỉnh...

 

...Và 2 bức ảnh gốc.

Rốt cuộc, mọi việc đã sáng tỏ khi đây chỉ là một trò đùa tinh quái của một fan hâm mộ nào đó. Và trong số những nạn nhân của trò đùa này có cả đội trưởng của M.U, Wayner Rooney.

PHẠM QUANG

COVID-19: Vaccine Pfizer-BioNtech, AstraZeneca vẫn hiệu quả trước biến thể Delta

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Chuyên san khoa học The Lancet ngày 15-6 đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy liều vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã chứng minh 79% hiệu quả chống lại biến thể Delta khoảng hai tuần sau khi tiêm đủ hai liều, trong khi vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh) có hiệu quả 60% với biến thể này.

Mỹ tăng nguồn lực đối phó với Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Mỹ liên tục giảm đáng kể số quân ở các khu vực khác để dồn nguồn lực cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nước này cũng tìm cách hình thành mặt trận chung chống Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục