Bóng đá nữ Olympic: Đức xuất sắc đăng quang lịch sử

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 20/8/2016 - 09:57

(PLO)- Đội bóng đá nữ Đức đã viết nên lịch sử khi lần đầu vô địch Olympic sau chiến thắng 2-1 trước Thụy Điển.

Môn bóng đá Olympic thì cả đội nam và nữ của Đức đều tiến vào trận chung kết. Đội nữ Đức đã hoàn thành sứ mệnh khi đánh bại đối thủ châu Âu khác là Thụy Điển 2-1 để lần đầu đăng quang ngôi vô địch bóng đá nữ Olympic.


Các cô gái Đức đăng quang lịch sử bóng đá nữ Olympic.

Các môn “bóng banh” của Đức tại Olympic này quá xuất sắc, trước đây hai ngày thì chung kết bóng chuyền bãi biển nữ, Đức đã đánh bại Brazil để giành HCV. Hai đội bóng đá nam và nữ thì giành quyền vào chung kết.

Trong đó, đội bóng đá nữ cũng đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử sáng nay, tức lần đầu tiên mang HCV bóng đá nữ Olympic về cho Đức.


Tuyển Đức (áo đỏ) ăn mừng ngôi vô địch, còn Thụy Điển (vàng) thì thất vọng.

Có chi tiết đáng chú ý là hành trình từ vòng bảng đến trước trận chung kết thì đối thủ của Đức, tức Thụy Điển, chỉ ghi được ba bàn thắng qua năm trận.

Đội tuyển Đức được xếp thứ hai thế giới (bảng xếp hạng FIFA), là một đội bóng trẻ. Còn HLV của họ, Silvia Neid, vừa mới ngồi vào ghế HLV trưởng hồi tháng 3 vừa qua khi Đức trẻ hóa lực lượng sau World Cup nữ 2015 tại Canada.

Bốn năm về trước tuyển nữ Đức không thể góp mặt tại Olympic nhưng lịch sử thì họ cũng đã có HCĐ ba kỳ Olympic liên tiếp vào các năm 2000, 2004 và 2008. Nay thì họ đã chính thức đăng quang ngôi cao nhất bóng đá nữ Olympic.

Trước thành tích của phái đẹp như vậy, đội Olympic nam của Đức liệu có đánh bại Olympic chủ nhà Brazil vào sáng mai để viết tiếp lịch sử như bóng đá nữ. Bóng đá nam của Đức tại Olympic cũng chưa từng đăng quang kể từ khi môn bóng đá nam được đưa vào đại hội từ năm 1900.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục