Bóng đá chuyên nghiệp ‘bèo nhèo’ quá!

Trong nước
(PL)- Mang tiếng là một trận chung kết ngược, thế nhưng nhìn hai đội Cần Thơ và Nam Định thi đấu thì không ai nghĩ đó là bóng đá chuyên nghiệp. 

Cầu thủ thi đấu thiếu động lực, chuyên môn kém, đá bóng mà đa phần dựa “Tây”. Nhiều đoạn thấy họ hầu như chỉ đi bộ và không có tí gì là căng thẳng với tính chất của trận cầu thua là xuống hạng.

Xem hai đội đá, ai cũng nghĩ đội nào xuống hạng cũng đáng cả, thậm chí là cả hai xuống cũng chẳng tiếc.

Đã thế, giữa hiệp 2 của trận đấu lại có cảnh thật hy hữu: Xe cứu thương của ban tổ chức lùi vào tận mặt cỏ khi cầu thủ hai đội đang thi đấu và nổ máy ầm ầm rồi vọt đi.

Trận đấu trên chỉ có một góc nhỏ chuyên nghiệp đó là tổ trọng tài người Malaysia mang đến chút hơi hám của M-League mà người Malaysia từng tự hào là quốc gia đi đầu với giải bán chuyên nghiệp.

Ta thì nghiệp dư, “Tây” mang đến chút chuyên nhờ khoác áo giải ta, không biết những người làm chuyên môn có chạnh lòng với cảnh “bèo nhèo” khoác chữ chuyên?

NG.HUY

BÌNH LUẬN

Hương Lê

Có lẽ tác giả NG. HUY đã nói hộ cho nhiều người hâm mộ bóng đá V-League. Một nhận xét quá chính xác về sự chuyên nghiệp nữa vời của bóng đá Việt nam.

Đ. Hòa

Rắc rối ở chỗ...3 tỷ của bầu Hiển. Cần thơ trụ hạng thì bầu Hiển mang tiếng là giải V.league thành...H.league nên từ trận thua CLB Hà nội của bầu Hiển (đã dư điểm và vô địch trước 5 vòng đấu) người ta đã thấy...Cần thơ bước xuống hạng nhất. Không lẽ 3 tỷ của bầu Hiển là...nói cho sướng miệng?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM