Bốn CLB Trung Quốc đẩy AFC vào thế khó

Trong nước

Bốn CLB Trung Quốc đẩy AFC vào thế khó

(PLO)- Bốn CLB của Trung Quốc đã bị cấm thi đấu sân nhà tại AFC Champions League 2020 vì dịch corona nhưng dời đi đâu AFC cũng đang... bế tắc

Bản tin liên quan

Thật quá nan giải cho AFC. Các giải đấu quốc tế diễn ra ở Trung Quốc đã hủy, vòng loại bóng đá nữ Olympic cũng đã chuyển sang Sydney của Úc nhưng bây giờ bốn CLB này AFC phải tính sao?


Vòng loại Olympic bóng đá nữ từ Trung Quốc đã chuyển sang Sydney của Úc rồi

Bốn CLB Trung Quốc tham dự Champions League 2020 gồm Beijing FC, Shanghai Shenshua, Goangzhou Evegrande và Shanghai SIPG (đội vừa đá Play off thắng Buriram của Thái Lan).

Bốn đại diện của Trung Quốc ở bốn bảng khác nhau của AC Champions League. Vòng bảng đá theo thể thức vòng tròn lượt đi và về chọn đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng trong.


Nhưng có đến bốn CLB Trung Quốc dự Champions League đang là chuyện nan giải của AFC

Như vậy thì tính vòng bảng thôi, cả thảy bốn CLB Trung Quốc có 13 trận sân nhà tiếp các đối thủ đến Nhật, Hàn Quốc và Úc. Nhưng tình hình dịch bệnh khủng khiếp thế này không có đội nào dám đến đá và AFC cũng nghiêm khắc chứ không qua loa chuyện này.

Rất khó cho AFC đưa ra giải pháp trọn vẹn. Nếu nhờ các sân nươc ngoài làm sân nhà thì quá tốn kém và quá nhiều trận. Bên cạnh đó, việc các CLB của Trung Quốc nếu ra nước ngoài làm khách cũng tạo nên những suy nghĩ và thậm chí cư xử không đẹp ở nước ngoài vì người dân lo ngại dịch corona phát tán đi.

Một khối lượng công việc quá lớn ập đến AFC cũng chưa biết, chưa đưa ra được giải pháp làm sao đây, khi vòng bảng Champions League đã cận kề ngày.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM