Bình luận: 'Các anh quá đáng lắm à nha!'

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Năm, ngày 12/7/2018 - 17:28

(PLO)- Từ 32 đội còn 24 đội, lại thiếu hai đội Olympic UAE và Palestine, cả chủ nhà Indonesia, AFC và OAC đều vô trách nhiệm đến khôi hài.

Không thể tin nổi chủ nhà Asiad 18, tức Indonesia, Ủy ban Olympic châu Á (OAC) và LĐBĐ châu Á (AFC) đã mắc những lỗi thật ngớ ngẩn, vỡ lòng và thiếu trách nhiệm khi để sót hai đội Olympic UAE và Olympic Palestine không có trong danh sách bốc thăm.


Olympic Palestine (trắng) bị loại một cách vô trách nhiệm.

Vì thế khi lên kết quả bốc thăm sáu bảng, vắng hai đội Olympic của hai nước kể trên.

Chưa kể từ hơn một năm nay, phía chủ nhà Indonesia đã rùm beng chuyện  bóng đá nam Asiad có 32 đội tham dự. Chính Chủ tịch Ủy ban Indonesia - tỉ phú Erick Thohir đã đăng đàn rằng Asiad 18 có 32 đội Olympic bóng đá tham dự là con số đẹp và tuyệt vời vì giống số đội dự vòng chung kết World Cup.

Thế mà thật bất ngờ và cũng chẳng hiểu nổi tại lễ bốc thăm bóng đá nam, nữ Asiad 18 hôm 5-7 thì bỗng nhiên chỉ còn 24 đội Olympic nam (sáu bảng). Trong số 24 đội này thì lại thiếu hai đội Olympic UAE và Olympic Palestine mà UAE và Palestine thì đã xác định bóng đá nam của họ tham dự Asiad 18.


Lâu nay chủ nhà Indonesia nói bóng đá nam Asiad có 32 đội, bỗng dưng còn 24 đội, lại thiếu UAE và Palestine.

Trong buổi lễ bốc thăm các bảng bóng đá nam và nữ Asiad 18 thì chúng tôi cũng ngạc nhiên là vì sao lâu nay chủ nhà Indonesia đã thông báo 32 đội bóng đá Olympic tham dự, báo chí nước này liên tục nhắc đến chuyện này liên quan đến sân bãi tập luyện, thi đấu nên không thể nói qua loa là quên được. Ấy vậy mà cả ba cơ quan đều… lọt lưới.


Olympic Việt Nam ở bảng D tại Asiad 18.

Lúc đó chúng tôi tìm trong các trang web của OAC, AFC, các trang báo của chủ nhà Indonesia nhưng hoàn toàn không thấy một lời giải thích vì sao lâu nay Indonesia nói 32 đội tham dự nhưng nay còn 24 đội. Chúng tôi nghĩ có lẽ là phía Indonesia, OAC lẫn AFC họp bàn và “gút”, cũng như “tinh giản” bớt những đội yếu cho chất lượng môn bóng đá Asiad 18 được nâng cao (?!). Tuy nhiên, không phải và rất khó hiểu.

Phía UAE và Palestine đã tức giận và đòi kiện. Họ đề nghị Ủy ban Olympic Indonesia, OAC và AFC phải có lời giải thích thấu đáo về vấn đề này.


Tỉ phú  Erick Thohir từng là chủ nhân CLB Inter Milan, nay là chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia.

Bốc thăm thì thiếu đội, bừa bãi, vô trách nhiệm từ cả ba cơ quan thiếu đồng bộ, thiếu rà soát. Đã vậy, đội Olympic của nước chủ nhà Indonesia lại rơi vào bảng A cực nhẹ gồm Indonesia, Hong Kong, Lào và Đài Loan. Năm bảng còn lại rất nặng ký.

Lỗi, sai sót, thiếu, bỏ rơi quá trời… không một lời giải thích nhưng lại kịp chọn cho đội chủ nhà Olympic Indonesia một bảng đấu thật nhẹ ký.

Đúng là “Các anh quá đáng lắm à nha!”.

DUY ÂN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Rút tiền khỏi chứng khoán lúc này sẽ hối tiếc về sau ?

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Nhiều chuyên gia tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư tin rằng sự phát triển dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư trong nước và nội lực trong nước nhiều hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục