Bình Dương bỏ cúp quốc gia vì bất đồng với VFF

Trong nước

Bình Dương bỏ cúp quốc gia vì bất đồng với VFF

(PLO)- Sau khi hòa 3-3 Hà Nội trong trận lượt đi bán kết cúp quốc gia, B. Bình Dương bất ngờ đòi bỏ đá trận lượt về diễn ra vào ngày 5-9 sắp tới do bất đồng với cách xếp lịch áp đặt của VPF và VFF.

Bản tin liên quan

Nguyên do VFF muốn đổi lịch đấu đã ấn định ngày 5-9 để các cầu thủ Hà Nội nghỉ ngơi vì phải mất sức và thời gian cho lễ mừng công của đội Olympic Việt Nam sau khi dự Asiad trở về ngày 2-9. Trận bán kết cúp quốc gia lượt về trên sân nhà của B. Bình Dương này sẽ dời lại vào ngày 3-10.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh lý giải với kỳ tích vào tốp 4 đội mạnh nhất Asiad 18, rất nhiều CLB đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Olympic Việt Nam, trong đó CLB Hà Nội có bảy cầu thủ. Vì thế, lịch thi đấu sẽ phải thay đổi để các cơ quan quản lý Nhà nước tổ chức lễ đón, mừng công của đoàn Thể thao Việt Nam và đội Olympic Việt Nam.


Sau Asiad, B. Bình Dương và VFF không tìm được tiếng nói chung và có thể B. Bình Dương sẽ bỏ trận lượt về cúp quốc gia ngày 5-9. Ảnh: HUY PHẠM

Trong khi đó, phía B. Bình Dương không đồng ý vì điều này tác động lớn đến quá trình chuẩn bị của họ, đặc biệt thời điểm đầu tháng 10 phải đá ba trận liên tiếp trên sân khách và phải di chuyển quá nhiều. Nó làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của các trận đấu và điểm số, vị trí trên bảng xếp hạng của B. Bình Dương.

Vì thế, Tổng Giám đốc Công ty CP CLB Bóng đá B. Bình Dương - ông Lê Hồng Cường đã gửi công văn đề nghị không điều chỉnh lịch thi đấu trận lượt về bán kết cúp quốc gia vì “bất hợp lý và không có tính xây dựng”. Ông Cường cho biết B. Bình Dương không chấp nhận vì chưa đủ điểm số trụ hạng, phải căng sức ra đá để tránh rớt hạng hoặc chơi play off.

B. Bình Dương khẳng định trong trường hợp VFF và Ban điều hành VPF không giữ nguyên lịch thi đấu trận bán kết cúp quốc gia vào ngày 5-9, họ xin phép không tham gia.

Cũng cần biết lịch đấu lượt về bán kết cúp quốc gia ngày 5-9 ngoài trận B. Bình Dương - Hà Nội còn có trận SL Nghệ An - Thanh Hóa. Tuy nhiên, trận SL Nghệ An - Thanh Hóa không điều chỉnh lịch thi đấu dù cũng có ba cầu thủ vừa khoác áo Olympic Việt Nam trở về.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Nguyễn Ngọc Giang

Mấy ông Bình Dương nghĩ về mình quá. HN có 7 cầu thủ mới về 2/9 mà đá 5/9 thì đá sao hay họ cũng bỏ giải. Nên cùng VFF bàn kỹ cách tổ chức trận đấu hơn là dọa bỏ giải. Không biết chính xác công văn của BD còn nếu đúng như thông tin trên thì Các ông thiếu xây dựng quá.

nguyễn phương

Lịch thi đấu đã xếp rồi,các đội khác cũng đá như vậy,sao HNFC lại được ưu ái. Ủng hộ B. Bình Dương chuyện này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM