Bị Iraq từ chối, tuyển Việt Nam có ‘quân xanh’ thay thế

Trong nước

Bị Iraq từ chối, tuyển Việt Nam có ‘quân xanh’ thay thế

(PLO)- Iraq từ chối làm "quân xanh" cho tuyển Việt Nam thì Kyrgyzstan, đội từng thắng Myanmar 7-0 ở bảng F vòng loại World Cup 2022, đã nhận lời.

Bản tin liên quan

Iraq đã chính thức từ chối trận giao hữu với tuyển Việt Nam vì lo dịch COVID-19. Tuy nhiên, tin vui cho tuyển Việt Nam và cả người hâm mộ là đội bóng Trung Á Kyrgyzstan đã đồng ý làm “quân xanh” cho tuyển Việt Nam vào ngày 26-3 tới.

Vòng loại World Cup 2022, Kyrgyzstan ở bảng F cùng với Nhật, Myanmar, Tajikistan và Mông Cổ.


Kyrgyzstan mang dáng dấp của một đội bóng châu Âu.

Rất hợp lý cho cả hai đội là lượt trận ngày 26-3, cả Việt Nam lẫn Kyrgyzstan đều không thi đấu. Cả hai chỉ thi đấu vào ngày 31-3. Vào ngày đó, nếu tuyển Việt Nam sang Malaysia làm khách thì Kyrgyzstan làm khách lượt về trước Myanmar tại Yangon.


Lượt đi, Kyrgyzstan từng đánh bại Myanmar 7-0.

Trước khi đá với Myanmar thì Kyrgyzstan cũng có một đối thủ Đông Nam Á khác là tuyển Việt Nam để vừa có khái niệm về bóng đá Đông Nam Á lẫn quen thời tiết Đông Nam Á đang nóng nực, còn ở Trung Á thì đang lạnh.


Sơ đồ chiến thuật và con người cụ thể của Kyrgyzstan.

Hiện nay Kyrgyzstan đang đứng thứ nhì bảng F với 7 điểm, sau Nhật đang đầu bảng với 12 điểm. Đội xếp thứ ba bảng này là Tajikistan, có cùng 7 điểm với Kyrgyzstan nhưng kém hiệu số phụ.

Với tuyển Việt Nam, được “đá nháp” với Kyrgyzstan trước khi sang Malaysia làm khách cũng là điều quý giá. Kyrgyzstan có phong cách chơi bóng kiểu châu Âu, chơi bóng dài, lật cánh đánh đầu, cầu thủ to cao, khỏe.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM