Bầu Đức tiết lộ vì sao Công Phượng đến CLB Sint Truiden

Trong nước

Bầu Đức tiết lộ vì sao Công Phượng đến CLB Sint Truiden

(PLO)- Không phải là CLB của Pháp, mà Công Phượng đã đầu quân cho CLB Bỉ theo bản hợp đồng cho mượn một năm. Bầu Đức đã tiết lộ lí do vì sao như vậy?

Bản tin liên quan

Trong phần phát biểu của mình ở buổi lễ ký kết hợp đồng Công Phượng sang CLB Sint Truiden của Bỉ thi đấu, bầu Đức chia sẻ: “Những năm qua, tôi liên tục bị ném đá đủ kiểu. Nhưng tôi vẫn tự hào rằng, nhiều cầu thủ của tôi được các CLB nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến Bỉ để mắt. Tôi tin rằng, HA Gia Lai là CLB Việt Nam có quan hệ tốt nhất”.


Chiếc áo biểu tượng ký kết hợp đồng của Công Phượng.

“Công Phượng ra nước ngoài thi đấu dù thành công hay thất bại thì đó cũng là điều nên ủng hộ, “đi một ngày đàng, học một sàn khôn”. Đi ra tiếp cận với các nền bóng đá lớn hơn điều đó phải ủng hộ chứ. Phượng có làm điều gì sai đâu mà cứ phê phán và ném đá”, bầu Đức nói.

Ông khẳng định dù thành công hay thất bại trong tương lai, cầu thủ HA Gia Lai nếu được CLB nước ngoài mời sang thi đấu ông cũng sẽ cân nhắc và tạo điều kiện tốt nhất để cầu thủ tiếp tục ra nước ngoài thi đấu, quanh quẩn trong nước làm sao phát triển được.


Công Phượng ký kết hợp đồng.

Bầu Đức còn minh chứng cho việc, tuyển Việt Nam hiện nay có được HLV Park Hang-seo giỏi nâng tầm bóng đá Việt Nam cũng chính là nhờ… mối quan hệ quốc tế rộng của HA Gia Lai.

Trả lời câu hỏi liệu Công Phượng ra nước ngoài cứ mài đũng quần trên băng ghế dự bị thì cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam xuống thấp, bầu Đức cho biết: “Điều đó ông Park lo, ngày sang Nhật thi đấu Phượng ít được ra sân còn có suất đá trong tuyển nữa huống gì bây giờ”.

Chuyện Công Phượng sang Sint Truiden là điều bầu Đức cũng cân nhắc yếu tố an toàn. Ông kể rằng, một CLB của Pháp ra giá mua Công Phượng 1,5 triệu euro nhưng thử việc trước sáu tháng, điều này mang lại yếu tố rủi ro cao cho Công Phượng nên ông đã quyết để Công Phượng về Sint Truiden yếu tố rủi ro thấp hơn.

Bài:T.HÀ,Ảnh:ĐÌNH VIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM