Bầu Đức lo đội tuyển, HA Gia Lai luẩn quẩn

Trong nước

Bầu Đức lo đội tuyển, HA Gia Lai luẩn quẩn

(PL)- Sau hơn ba mùa chơi V-League, những đứa con của bầu Đức nuôi dưỡng 12 năm ròng vẫn chưa thể nổi lên như một thế lực mới của bóng đá Việt Nam như kỳ vọng. 

Nguyên nhân không vượt trội của HA Gia Lai ở sân chơi trong nước do cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm và không đồng đều trên từng tuyến. Nó còn là việc chọn nhà cầm quân thiếu hiệu quả sau những lần thay tướng liên miên.

Bầu Đức có thể thỏa mãn qua việc kết nối với VFF để có HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam lên tầm cao mới nhưng với HA Gia Lai thì chưa. Ngay cả chiến lược tung cầu thủ ra nước ngoài chơi bóng là đúng mà chưa đủ sau năm lần bảy lượt không kiếm nổi một suất chơi chính.


Bầu Đức vui với việc cùng bóng đá Việt Nam có thầy Park nhưng chưa thể vui với thành tích của đội HA Gia Lai ở V-League. Ảnh: CTV

Công Phượng chia tay Incheon vì không hợp. Xuân Trường chật vật tìm chỗ đứng ở Buriram. Tuấn Anh lận đận do chấn thương. Còn Văn Toàn gồng gánh vất vả tại V-League. Những nhân tố giỏi nhất của lứa cầu thủ khóa I Học viện HA Gia Lai ở tuổi 24 chưa già nhưng đã không còn trẻ nữa.

Bầu Đức có tầm nhìn xa, chỉ thiếu cơ duyên và một chiến lược bài bản hơn để giúp HA Gia Lai bay lên.

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

NGUYỄN THÁI HÙNG

Không HLV nào sống sót được ở HAGL. Tôi có suy nghĩ HAGL có quá nhiều công thần.

Quang Vinh

Dù ai muốn chê bai dè bỉu thì cũng không thể phủ nhận bầu Đức là công thần số 1 của bóng đá VN. Và NHM chân chính cả nước luôn kính trọng bầu Đức.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM