Bầu Đức: ‘Đánh bại HA Gia Lai, các CLB sướng lắm!’

Trong nước
(PLO)- Sau năm qua, khi lứa cầu thủ khóa 1 Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG “xuống núi” đá V-League thì đội bóng HA Gia Lai bị “bắt nạt” hơi nhiều.

Bản tin liên quan

Sau năm qua, khi lứa cầu thủ khóa 1 Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG “xuống núi” đá V-League thì đội bóng HA Gia Lai bị “bắt nạt” hơi nhiều.

Đó cũng là vấn đề tâm lý, trong đó có cả sự đố kỵ khi lứa cầu thủ trẻ này quá đình đám và đi đâu cũng được đón nhận, cũng tạo ra cơn sốt. Từ đó, các CLB khác có suy nghĩ phải dồn sức đá thắng những cầu thủ được xem là hiện tượng thì sẽ có tiếng vang, nhất là lại đá thắng trong sân đầy ắp khán giả.

Cũng cần biết sau năm trước, lứa cầu thủ trên tuy gây sốt ở giải trẻ nhưng họ thực sự trẻ người non dạ khi tuổi đời chỉ 18-19 và sức mạnh chưa hoàn thiện ở sân chơi người lớn. Đã thế họ lại chấp ngoại binh và chấp cả những cầu thủ ở hàng phòng ngự vì Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG lúc đó không đào tạo hậu vệ lẫn thủ môn.

Mùa tới, HA Gia Lai sẽ vẫn tiếp tục là nguồn cảm hứng để các đối thủ chơi thăng hoa và tìm cách đánh bại khi HLV từng là công thần của đội tuyển Thái Lan - Kiatisak về dẫn dắt. Đã thế gần đây truyền thông theo và phân tích về HA Gia Lai nhiều nên càng nhiều đội muốn dồn sức đánh bại HA Gia Lai.

Những năm tháng dẫn dắt tuyển Thái Lan, HLV Kiatisak “cân” các đối thủ Đông Nam Á rất dễ dàng. Chỉ từ năm 2013 đến 2016, Kiatisak đã đòi tất cả ngôi vương lại cho Thái Lan, đó là vô địch SEA Games 2013 sau hai lần Malaysia “cướp”. Tương tự, ở AFF Cup, Kiatisak cũng vô địch trở lại năm 2014 và 2016 khá nhẹ nhàng.

Đáng nhớ nhất là lần Kiatisak dẫn quân sang Việt Nam đánh bại đội tuyển Việt Nam 3-0 do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt ngay trên sân Mỹ Đình.

Sắp tới, nhất định HLV Kiatisak và các học trò mới của mình sẽ phải đối mặt với thách thức khủng khiếp hơn rất nhiều.

Nhận định mang tính dự báo trên được chúng tôi hỏi thẳng bầu Đức và ông bầu phố núi trả lời ngay: “Tôi biết! Đánh bại HA Gia Lai các đội đã thấy sướng, nay đánh bại đội được HLV Kiatisak dẫn dắt nữa thì các đội còn sướng gấp bội!”.

Đó cũng chính là thách thức của bầu Đức khi ông xác định làm mới đầu tàu HA Gia Lai bằng thuyền trưởng người Thái Lan và làm đình đám các sân cỏ bởi tên tuổi một thời của bóng đá Đông Nam Á kết hợp cùng lứa U-19 ngày nào.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Mary Van

Tôi cảm thấy ông Đoàn Nguyên Đức luôn luôn làm tất cả những đều tốt đẹp cho các con (cầu thủ) của mình. Tôi ngưỡng mộ ông đã đào tạo và dạy dỗ các cầu thủ có tài năng và đạo đức chuẩn mực. Khi ông tiếp nhận bọn trẻ từ 10-12 tuổi, đây là lứa tuổi mà các bật phụ huynh rất khó dạy dỗ. Mong ông luôn có sức khỏe tốt để cống hiến cho bóng đá VN.

Minh Hoang

Bài viết này nhận định rất hay, rất chính xác. Suy nghĩ của bầu Đức rất có cơ sở. Đây là lý do tôi yêu mến các cầu thủ HAGL. Tôi đã theo dõi các em 5 năm nay rồi

Minh Quân

Rất đúng, rất chính xác. Hoàn toàn chính xác, chính vì thế tôi yêu mến các cầu thủ HAGL.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM