Bầu Đức dang dở giấc mơ vô địch SEA Games

Trong nước

Bầu Đức dang dở giấc mơ vô địch SEA Games

(PLO)- Bầu Đức bỏ tiền túi ra làm bóng đá với mục đích giúp Việt Nam hạ bệ Thái Lan, hiện thức hóa giấc mơ vô địch SEA Games nhưng bây giờ thì giấc mơ đó đã chính thức tan biến.

Bản tin liên quan

Ai cũng biết bầu Đức máu me bóng đá thế nào. Hơn 10 năm trước, ông ôm mộng giúp bóng đá Việt Nam vô địch SEA Games. Thế là ông không ngại bỏ tiền tỉ đầu tư, hợp tác với CLB Arsenal xây dựng một học viện bóng đá trẻ. Ông thậm chí còn phá nhiều ha rừng cao su đang trong giai đoạn thu hoạch chỉ để lấy đất xây học viện.

Bầu Đức xem lứa đầu học viện HAGL là con cưng và ông rất kỳ vọng vào lứa cầu thủ này. Ảnh: CTV

Sau gần 7 năm thì lứa cầu thủ khóa một học viện ấy ra đời khiến người hâm mộ Việt Nam sống lại hi vọng khi họ đá đâu thắng đó ở đấu trường trẻ Đông Nam Á. Họ đá bằng lối đá đẹp, hồn nhiên không toan tính nên có thời điểm thua vì sự ma mãnh của đối thủ như việc mất chức vô địch U-19 Đông Nam Á vào tay chủ nhà Indonesia.

Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam vẫn cực thích và kỳ vọng lớn vào lứa cầu thủ này khi “đám trẻ” của bầu Đức không còn sợ Thái Lan và từng nhiều lần thắng họ, thậm chí là thắng đậm bằng lối chơi quyến rũ, đẹp mắt và thuyết phục.

Người hâm mộ và cả bầu Đức ngất ngây với những thành quả ban đầu, để rồi những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Đông Triều,… bước ra ánh sáng, trở thành thần tượng mới của người hâm mộ Việt Nam.


U-22 Việt Nam sau trận thua Thái Lan 0-3 ở SEA Games 29. ẢNh: HUY PHẠM.

SEA Games 29 chính là thời điểm chín muồi của thế hệ trên giúp bầu Đức và người hâm mộ giải cơn khát vàng SEA Games qua hàng chục năm từ đội tuyển quốc gia cho đến các lứa U.

Bầu Đức kỳ vọng vào lứa cầu thủ con cưng của mình đến nỗi sẵn sàng “lật đổ” HLV Miura mời Hữu Thắng thế vào để giúp “đám trẻ” của mình cất cánh. Ông cũng chẳng ngại tuyên bố lứa cầu thủ này nếu không vô địch SEA Games 29 thì ông sẽ từ chức phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Thế mà giấc mơ vàng lại tan vỡ theo cách không thể cay đắng hơn, U-22 Việt Nam thua người Thái 0-3 và bị loại khỏi SEA Games 29. Bản thân bầu Đức cũng từ chức như chính lời ông cam kết trước đó.

Giấc mơ vàng, giấc mơ tạo nên một thế hệ có thể giúp Việt Nam vô địch SEA Games của bầu Đức đã chính thức khép lại, bởi lứa cầu thủ HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn,… sẽ không còn đủ tuổi để tham dự SEA Games tới.

Không biết vô tình hay hữu ý mà trước SEA Games 29, HAGL và Arsenal chấm dứt hợp tác đào tạo trẻ. Bầu Đức tuyên bố dù không còn học viện hợp tác với CLB Arsenal nhưng HA Gia lai vẫn sẽ tiếp tục đầu tư cho công tác đào tạo trẻ nhằm tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức lẫn HLV Hữu Thắng đã từ chức.

Tuy nhiên, liệu những SEA Games sau có còn nhiều cầu thủ HAGL như hiện tại làm nòng cốt cho kế hoạch chinh phục chiếc HCV mà bao năm qua Việt Nam vẫn mãi kiếm tìm nhưng không với tới?

Liệu sau thất bại của U-22 Việt Nam khiến bầu Đức và cả HLV Hữu Thắng từ chức có còn khiến bầu Đức máu me với bóng đá, quyết tâm làm lại hay không?

Đó là câu hỏi không dễ trả lời, chỉ có điều chắc chắn Việt Nam lại phải tiếp tục chờ 2 năm nữa để thực hiện kế hoạch vô địch đấu trường SEA Games để thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

GIA ĐỊNH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Anh

Còn rất nhiều dịp gặp người Thái mà, các cầu thủ của bầu Đức sẽ hạ Thailand ở AFF Cup thôi, đừng lo! Còn SEA Games thì để lứa sau, sẽ có ngày Việt Nam dành HCV SEA Games

Quang Vinh

Nếu VFF tự cải tổ thì tôi tin bầu Đức vẫn nhiệt huyết với bóng đá VN dù không tham gia BCH đi nữa. VN rất cần những người như bầu Đức. Dẫu thua nhưng U22VN năm nay vẫn là đội bóng chơi hay, chơi đẹp, chơi tử tế nhất từ trước đến nay. Nếu tìm được ông bầu nhiệt huyết với bóng đá VN hơn, tìm được HLV tài giỏi hơn thì quá tốt. Nhưng nếu chỉ vì cay cú mà phỉ báng những người đã đổ bao công sức tiền của cho bóng đá nước nhà thì quả là bạc bẽo, vô lương tâm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM