Barcelona bị UEFA phạt 30 ngàn euro vì đòi…ly khai

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Sáu, ngày 24/7/2015 - 14:09

(PLO)- LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chính thức ra quyết định phạt CLB Barcelona 30 ngàn euro vì để một nhóm cổ động viên giương cao lá cờ đòi ly khai xứ Catalan khỏi Tây Ban Nha trong trận chung kết Champions League tại Berlin hồi tháng sáu.

UEFA đã công bố quyết định chính thức mức phạt trên trong trang web của mình. CLB Barcelona đã vi phạm Khoản 16, Phần 2 của Quy định kỷ luật UEFA. Theo đó trong những trận bóng của UEFA không có một cá nhân nào, tổ chức nào gửi đi những hình ảnh, thông điệp hay nhửng vật phẩm liên quan đến màu sắc chính trị, tôn giáo, tư tưởng.


Lực lượng cổ động viên chân chính Barcelona trong trận chung kết Champions League tại Berlin

Về phía mình, lãnh đạo Barcelona cho biết họ tôn trọng quyết định của UEFA nhưng cũng thừa nhận rằng, đó không phải là hành động của những cổ động viên chân chính Barcelona mà họ đã thể hiện trên sân Olympic tại Berlin trong trận thắng Juventus 3-1.

Một mặt khác phía Barcelona cũng đang có ý định tiếp cận với các luật sư để có thể khởi kiện vụ này vì có những tay chính trị gia lợi dụng. Giới cổ động viên chân chính Barcelona đã phê phán kịch liệt vào những chính trị gia thuộc Đảng Nhân dân đứng đằng sau vụ này.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục